► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội khuyến học tỉnh làm việc với Hội khuyến học thành phố

Ngày xuất bản: 15/04/2021 8:18:00 SA

 Ngày 14/4/2021, đoàn công tác của Hội khuyến học tỉnh do đồng chí Triệu Tiến Thịnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hội khuyến học thành phố. Dự và làm việc với đoàn công tác về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, UVBTV Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội khuyến học thành phố. Cùng dự còn có các đồng chí trong thường trực Hội khuyến học thành phố.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

Trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, Hội Khuyến học thành phố luôn chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh. Trong đó, có công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình công dân học tập, cộng đồng, dòng họ, đơn vị, xã hội học tập được quan tâm triển khai đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng. Đối với mô hình “Công dân học tập”, Hội khuyến học thành phố đã chỉ đạo triển khai xây dựng thí điểm tại 3 thôn, tổ dân phố ở 3 xã phường gồm thôn Thanh Sơn xã Tuy Lộc, tổ dân phố Đồng Phú, phường Nam Cường và tổ dân phố số 10 phường Đồng Tâm, mỗi mô hình có 100 công dân tham gia. Với mô hình “Đơn vị học tập”, Hội khuyến học thành phố tiếp tục triển khai tại 5 đơn vị gồm phòng GD& ĐT thành phố, phòng Lao động TB &XH, Trung tâm TT& VH thành phố, trường THPT Hoàng Quốc Việt và trường THCS Quang Trung. Chất lượng hoạt động các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập được nâng cao. Công tác vận động xây dựng, quản lý quỹ Hội được đẩy mạnh. Từ nguồn qũy Hội đã có hàng nghìn lượt giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học được khen thưởng. Thăm tặng quà cho nhiều học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được đồng thời thẳng thắn chỉ ra tồn tại hạn chế trong công tác khuyến học trong năm qua và những tháng đầu năm 2021. Đồng thời kiến nghị các khó khăn vướng mắc trong triển khai công tác Hội tại thành phố.

Thay mặt đoàn công tác Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Triệu Tiến Thịnh, Chủ tịch Hội khuyến học thành phố đã đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của thành phố đối với công tác khuyến học và xây dựng các mô hình học tập của Hội khuyến học thành phố.  Đồng thời yều cầu Hội khuyến học thành phố cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để các cấp, các ngành và toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về hoạt động của Hội khuyến học các cấp cũng như công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập. Tiếp tục đa dạng hóa hình thức vận động xây dựng nguồn quỹ khuyến học. Tiếp tục đánh giá cụ thể các mô hình học tập để triển khai nhân rộng, tiến tới chuẩn bị tốt cho việc xây dựng “Thành phố học tập” vào năm 2022.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)