► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội đồng nhân dân phường Yên Ninh tổ chức thành công kỳ họp thứ 8

Ngày xuất bản: 21/12/2022 6:01:00 CH

Chiều ngày 21/12/2022, Hội đồng nhân dân phường Yên Ninh đã tổ chức Kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự Kỳ họp có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường và đông đảo đại biểu HĐND phường.

 

Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, UBND phường trong năm 2022. Theo đó, trong năm qua, HĐND phường tổ chức thành công 04 kỳ họp gồm 01 kỳ họp thường lệ và 03 kỳ họp chuyên đề đảm bảo quy định. Thông qua 08 nghị quyết, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, đúng thủ tục, trình tự và thẩm quyền phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương. Thường trực HĐND, các Ban HĐND phường đã tổ chức 04 cuộc giám sát. Chủ động nắm bắt những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà cử tri quan tâm, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm trên các lĩnh vực. Phối hợp và tham gia 04 cuộc giám sát với các Đoàn giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND thành phố trên địa bàn. Công tác tổ chức kỳ họp của HĐND, các phiên họp của Thường trực HĐND có nhiều đổi mới, đặc biệt là việc áp dụng công nghệ thông tin vào kỳ họp không giấy. Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2023, HĐND phường Yên Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới việc tổ chức các kỳ họp của HĐND phường; các ban của HĐND phường; tiếp tục nâng cao chất lượng việc thẩm tra các dự thảo Nghị quyết, báo cáo trình kỳ họp theo lĩnh vực phụ trách; Tăng cường giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, việc giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, những vấn đề phát sinh, bức xúc mà cử tri và Nhân dân quan tâm.

Cũng trong năm 2022, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước của UBND phường đạt được một số kết quả quan trọng và khá toàn diện: hoàn thành và vượt mức 41/49 chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo KHHĐ 99-KH/TU của Thành ủy; đạt và vượt kết hoạch 29/37 chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND phường. Nổi bật là một số chỉ tiêu như thu Ngân sách ước cả năm đạt 27 tỷ đồng, bằng 107%KH; tổng sản lượng cây lương thực có hạt: 19,5 tấn bằng 122,64%; giá trị sản xuất Công nghiệp đạt 572 tỷ đồng bằng 107,9%KH; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu tiêu dùng đạt 102% KH; thành lập mới 16 doanh nghiệp bằng 100%; 5 tổ hợp tác bằng 125%;Giải quyết việc làm và ổn định việc làmcho 238 lao động, bằng 112,8%; tỷ lệ hộ giảm nghèo trong năm giảm 0,21 % bằng100%KH. Tỷ lệ hồ sơ công việc cấp xã được xử lý trên môi trường mạng đạt 222% KH giao; Tỷ lệ người dân trưởng thành sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đạt gần 73%. Anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được trong công tác phát triển kinh tế- xã hội, công tác quản lý xây dựng, trật tự đô thị chưa quyết liệt dẫn đến tình trạng các hộ dân xây dựng vi phạm còn tồn tại. Tiến độ giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các công tình, dự án và giải quyết đơn thư trên địa bàn còn chậm, chưa đáp ứng được kế hoạch đề ra. Việc triển khai công tác chuyển đổi số còn lúng túng, chưa hiệu quả, tỷ lệ tạo tài khoản dịch vụ công cho người dân trên địa bàn còn thấp. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra hạn chế còn tồn tại. Năm 2023, UBND phường Yên Ninh đề ra 18 mục tiêu cụ thể và 8 nhóm nhiệm vụ giải pháp để triển khai thực hiện.

Tại Kỳ họp MTTQ phường cũng đã thông qua báo cáo kết quả tam gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp cuối năm. Thông qua các tờ trình và dự thảo nghị quyết của HĐND phường. Các ban của HĐND phường, MTTQ phường cũng đã thông qua báo các báo cáo thẩm tra theo quy định. Kỳ họp dành thời gian để các địa biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm kiến nghị.

Với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, kỳ họp thứ 8 HĐND phường Yên Ninh, khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết của HĐND phường và Nghị quyết của Kỳ họp. Đồng thời khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)