► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội đồng nhân dân hai cấp tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Thái Học và Nam Cường

Ngày xuất bản: 13/07/2021 7:45:00 SA

 Chiều ngày 12/7/2021, tại Hội trường UBND phường Nguyễn Thái Học, đoàn đại biểu HĐND hai cấp đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri phường Nguyễn Thái Học và phường Nam Cường.

 

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Thái Học và Nam Cường

 Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri của 2 phường Nguyễn Thái Học và Nam Cường đã được nghe đại diện đoàn HĐND 2 cấp nhiệm kỳ 2021-2026 báo cáo nhanh kết quả của kỳ họp HĐND lần thứ nhất của thành phố và của 2 phường. Đồng thời nghe thông tin dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND các cấp sẽ diễn ra trong thời gian tới. Và nghe báo cáo nhanh kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 của thành phố.

 

Cử tri phường Nam Cường phát biểu tại Hội nghị

Trong không khí dân chủ cởi mở, cử tri 2 phường Nguyễn Thái Học và Nam Cường đã bày tỏ niềm phấn khởi về những kết quả thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời tin tưởng với các giải pháp chỉ đạo, điều hành của thành phố trong thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước năm 2021 sẽ hoàn thành thắng lợi toàn diện theo mục tiêu đã đề ra. Tiếp đó, cử tri của 2 phường đã phát biểu nhiều ý kiến kiến nghị tới đoàn đại biểu HĐND 2 cấp. Trong đó, cử tri phường Nguyễn Thái Học đề nghị làm chắn giảm tốc độ để tránh tình trạng xảy ra tai nạn tại đầu tuyến đường Tô Hiến Thành; Đề nghị tổ chức nạo vét rãnh thoát nước đường Hoàng Hoa Thám khu vực bến xe cũ nhằm giảm tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão; Cử tri đề nghị ngành chuyên môn di dời Trạm biến thế tại khu vực chợ hoa quả đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân; Đối với các hộ dân trong diện di dời thuộc dự án giải phóng mặt bằng khu công viên Yên Hòa, cử tri đề nghị các ngành chức năng xem xét thông báo bố trí khu tái định cư để người dân yên tâm. Cử tri phường Nam Cường đề nghị xem xét cách quản lý đất đất tránh trường hợp chủ đất đã chuyển đi hoặc cho, bán, chuyển nhượng vẫn có tên thông báo nộp thuế về địa phương; Đề nghị Công ty Cổ phần cấp nước và xây dựng Yên Bái quan tâm mở rộng địa bàn cung cấp nước sạch vào tuyến đường liên tổ cho người dân được dùng nước sạch; Đề nghị bố trí hệ thống đường điện chiếu sáng tại đường Phạm Khắc Vinh để đảm bảo an ninh an toàn cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường vào buổi tối; Việc chuyển thẻ căn cước từ nhân viên bưu điện đến người dân còn chậm;...

 

Đoàn đại biểu HĐND hai cấp

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại điện đoàn đại biểu HĐND hai cấp đã tiếp thu và trực tiếp giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị còn lại được đoàn tổng hợp đề nghị HĐND các cấp và các cơ quan liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của cử tri trên địa bàn.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)