► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Người cao tuổi thành phố Yên Bái năm 2023 thành công tốt đẹp

Ngày xuất bản: 27/08/2023 11:46:00 CH

 Ngày 26/8/2023, tại Rạp Hồng Hà, thành phố Yên Bái tổ chức thành công Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Người cao tuổi thành phố năm 2023. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023).

  

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng Cờ lưu niệm các đoàn tham gia Hội diễn 

 

 

Các đại biểu dự Khai mạc Hội diễn 

Tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Người cao tuổi thành phố Yên Bái năm 2023 thu hút gần 300 diễn viên đến từ các câu lạc bộ văn nghệ người cao tuổi của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố. Mỗi đội trình diễn các tiết mục của đội mình trong thời gian từ 20-25 phút.

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Yên Bái tặng hoa chúc mừng Hội diễn 

 

Lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội diễn 

 

Đơn vị tài trợ trao nguồn tài trợ cho Hội diễn 

Với tổng số 66 tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật, đa dạng về hình thức như hát đơn ca, song ca, tốp ca, tấu nhạc, múa và đa dạng về thể loại như hát ru, hát dân ca, hát chèo.

 

Tiết mục của Đội phường Nguyễn Thái Học 

 

Tiết mục của đội phường Hồng Hà 

Các tiết mục bám sát chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi công cuộc đổi mới, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Từ đó tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi và sức hấp dẫn cho Hội diễn cũng như động viên, khích lệ Người cao tuổi thi đua thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Người cao tuổi trên địa bàn.

 

Tiết mục của Đội phường Yên Ninh 

Nhiều tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên như tiết mục hát chèo “Lời ru của mẹ” của Đội phường Nguyễn Thái Học; song ca nam nữ “Gửi về quan họ” của Đội phường Hồng Hà; hát chèo “Công đức sinh thành” của Đội phường Minh Tân; múa “Vui sao bản mình ơi” của Đội xã Văn Phú, tiết mục “Cô đôi Thượng ngàn” của đội Người cao tuổi phường Hồng Hà...

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao giải Nhất cho đội phường Nguyễn Thái Học 

Hội diễn nghệ thuật quần chúng Người cao tuổi là dịp để các hội viên người cao tuổi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương. Qua đó góp phần động viên, khích lệ Người cao tuổi thi đua thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Người cao tuổi ở thành phố.

 

Trao giải cho các đội đạt giải Nhì tại hội diễn 

 

Các đội đạt giải Ba của hội diễn 

 

Các đội đạt giải Khuyến khích tại hội diễn 

 

Ban Tổ chức trao các giải phụ cho các tiết mục xuất sắc 

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 3 giải phụ cho chương trình dàn dựng công phu, tiết mục ấn tượng, tiết mục múa xuất sắc; 2 giải nhì trao cho đội Người cao tuổi phường Hồng Hà, đội phường Hợp Minh, 3 giải ba trao cho đội Người cao tuổi phường Đồng Tâm, đội phường Yên Thịnh và đội phường Nam Cường cùng 9 giải khuyến khích được trao cho các đội. Giải Nhất được trao cho đội Người cao tuổi phường Nguyễn Thái Học. Trong Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn 09 tiết mục công diễn.

 

Các đại biểu tham dự Chương trình công diễn và trao giải Hội diễn 

 

Quang cảnh Chương trình công diễn và trao giải Hội diễn  

 

Kim Thúy - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)