► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Phụ nữ thành phố Yên Bái tham gia Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp và trao giải cuộc thi "Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp”

Ngày xuất bản: 15/10/2022 9:07:00 SA

 Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Yên Bái vừa tích cực tham gia Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp và trao giải cuộc thi "Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022 do Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức.

 

Quang cảnh các gian hàng tham gia ngày hội

Là hoạt động trọng tâm của Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp, cuộc thi "Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp” năm nay có 26 ý tưởng tham gia dự thi, tăng gần gấp đôi so với những năm trước; trong đó có nhiều đề án, ý tưởng là của hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ kinh doanh. Đặc biệt, có các ý tưởng đã tham gia Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP, đạt chuẩn từ 3 sao. Để tiếp tục thực hiện Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạnh 2017-2025” Hội LHPN thành phố và cơ sở đã tuyền truyền lồng ghép cho 1.231 phụ nữ về nâng cao nhận thức  về khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, hỗ trợ cho 16 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Vận động 02 phụ nữ khởi nghiệp tham gia cuộc thi Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp năm 2022. Cử hội viên phụ nữ tham gia các lớp bồi dưỡng hỗ trợ khởi nghiệp, kỹ năng marketing,... do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

 

Các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm của Hội LHPN thành phố Yên Bái

Cuộc thi "Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp” là hoạt động thường niên nhằm phát hiện và hỗ trợ hiện thực hóa các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của chị em phụ nữ trong tỉnh. Trong 4 năm qua, cuộc thi đã nhận được trên 80 ý tưởng, dự án tham dự các cuộc thi của Trung ương và của tỉnh. Thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng để hỗ trợ hiện thực hóa phát triển sản phẩm truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh và là nguồn để Hội LHPN tỉnh tiếp tục giới thiệu tham gia cuộc thi "Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. 

Trong khuôn khổ hoạt động Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm nay, hoạt động trưng bày gian hàng quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ các sản phẩm vùng miền của địa phương thu hút sự tham gia của Hội LHPN các huyện, thị, thành phố; Hội Nữ doanh nhân tỉnh; Bưu điện tỉnh; Trung tâm Hỗ trợ phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi và 26 tác giả của các ý tưởng tham gia Cuộc thi "Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp”. Gian hàng trưng bày của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố bao gồm các sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp của hội viên phụ nữ đã được cấp chứng nhận OCOP, sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn thực phẩm, như: Miến đao Giới Phiên, mật ong tự nhiên Minh Bảo, các sản phẩm quả có múi của xã Văn Phú.  

 

Các sản phẩm tham gia gian hàng trưng bày

Hoạt động tham gia Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp và trao giải cuộc thi "Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022 của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Yên Bái nhằm tăng cường sự liên kết, phối hợp, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đặc biệt hỗ trợ các doanh nghiệp nữ, các mô hình phát triển kinh tế do phụ nữ làm chủ tháo gỡ khó khăn trong xúc tiến thương mại, phát triển kinh doanh và hội nhập. Đồng thời nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái