► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Nông dân thành phố tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022

Ngày xuất bản: 10/06/2022 10:09:00 CH

Sáng ngày 10/6/2022, tại Hội trường Thành ủy, Hội nông dân thành phố đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022. Dự Hội thi có các đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trần Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Đỗ Văn Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng khối Đoàn thể chính trị thành phố; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, cùng đông đảo hội viên nông dân thành phố đến tham dự và cổ vũ cho các đội tham gia Hội thi.

 

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi

 

Các đại biểu tham dự hội thi

Tham gia Hội thi năm nay có 3 đội đến từ 15 cơ sở hội xã, phường, đại diện cho gần 5.800 hội viên nông dân trên toàn địa bàn thành phố. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Lời chào nông dân, Kiến thức nhà nông, Tài năng nhà nông. Trải qua mỗi phần thi, các đội đã thể hiện vốn kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tìm hiểu kiến thức về sản xuất, sản phẩm OCOP; các hoạt động của hội viên nông dân tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình tổ hợp tác, HTX; liên kết theo chuỗi giá trị; ứng dụng KHKT trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên nông dân; tìm hiểu về quỹ hỗ trợ nông dân; các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh... 

 

Phần thi Chào hỏi

 

Phần thi Tìm hiểu kiến thức

Với sự chuẩn bị chu đáo, hầu hết các đội tham gia thi đều trả lời xuất sắc các câu hỏi do BTC đưa ra, đặc sắc trong các phần thi là phần Lời chào nông dân và phần thi Tài năng nông dân với hình thức sân khấu hóa, các đội đã truyển tải nhiều thông điệp có ý nghĩa trong lao động, sản xuất kinh doanh của nông dân đến với khán giả và đã nhận sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ hội viên và nhân dân.

 

Phần thi Tiểu phẩm

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì,  Ba cho các đội tham gia. Và 3 giải phụ gồm giải cho đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất, đội có phần trả lời xuất sắc nhất và đội có phần thi tài năng Nông dân hấp dẫn nhất. Trong đó, giải Nhất Hội thi đã được trao cho Đội số 1 gồm có sự tham gia của Hội nông dân phường Đồng Tâm, Yên Thịnh, Minh Bảo, Tân Thịnh, Văn Phú.

 

Đội đạt giải Nhất

Hội thi Nông dân đua tài năm 2022 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã tạo ra sân chơi bổ ích, giúp củng cố tinh thần đoàn kết của hội viên, nông dân trên địa bàn. Đồng thời, tạo diễn đàn cho cán bộ, hội viên, nông dân giao lưu, học hỏi kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất. Qua Hội thi còn góp phần thúc đẩy  phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trong hội viên, nông dân.

 

Đội đạt giải Nhì hội thi

Ngay sau thành công của Hội thi, Hội Nông dân thành phố sẽ lựa chọn và thành lập Đội thi tham gia Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022 do Hội Nông dân tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

 

Đội đạt giải Ba hội thi

 

Lê Hương- Thanh Nghị