► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Nông dân thành phố phối hợp thành lập Hợp tác xã Quý Đăng tại tổ 3 phường Hợp Minh

Ngày xuất bản: 05/07/2021 1:33:00 CH

 Thực hiện Kế hoạch hành động số 25 của Thành ủy Yên Bái về thực hiện Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Trong đó, có chỉ tiêu thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác. Hội Nông dân thành phố vừa phối hợp với phường Hợp Minh ra mắt Hợp tác xã Quý Đăng tại tổ dân phố số 3.

 

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố dự lễ ra mắt và chúc mừng Hợp tác xã Quý Đăng

 Hợp tác xã có 7 thành viên tham gia, với vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng. Ngành nghề chính là nhận và chăm sóc giống cây trồng lâu năm; sản xuất và ươm cây giống lâm nghiệp; sản xuất bê tông, các sản phẩm từ bê tông, xi măng và thạch cao; vận tải hàng hóa bằng đường bộ. Được biết trước khi ra mắt hợp tác xã, các ngành nghề sản xuất, kinh doanh của hợp tác xã đã được nhiều đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong và ngoài địa bàn phường quan tâm, hợp tác. Khi đi vào hoạt động phương án sản xuất của hợp tác xã là hướng đến mục tiêu hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên; tạo ra sản phẩm đạt chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển nhanh, bền vững.

 

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố thăm quan mô hình vườn ươm cây lâm nghiệp của hợp tác xã

Cũng qua triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ngày 27/7/2020 về phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2020-2025. Đến nay, Hội Nông dân thành phố đã phối hợp chỉ đạo xây dựng, thành lập mới được 146 tổ hợp tác, hướng dẫn trực tiếp và phối hợp thành lập 13 hợp tác xã. Các tổ hợp tác, hợp tác xã đã và đang duy trì hoạt động khá hiệu quả, tạo việc làm và tăng thu nhập làm giàu chính đáng cho nhiều gia đình thành viên, hội viên và người dân địa phương.

 

Lê Hương - Trung tâm TT-VH thành phố