► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Yên Bái tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày xuất bản: 05/11/2021 9:52:00 CH

 Ngày 05/11/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Yên Bái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố và 53 đại biểu đại diện cho 254 hội viên trên địa bàn thành phố đã về dự Đại hội.

 

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Yên Bái khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021 trình tại Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 nêu rõ: Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố hiện có 12 chi hội, trong đó có hai chi hội sinh hoạt ghép là Chi hội Giới Phiên - Văn Phú và Chi hội Yên Thịnh - Minh Bảo - Tân Thịnh. Các chi hội đều xây dựng Quy chế hoạt động và Quy chế quản lý sử dụng tài chính, chủ động đề xuất tham mưu kiến nghị với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan quản lý có thẩm quyền về chủ trương, chính sách liên quan đến hoạt động của chi hội theo quy định của pháp luật. 85% hội viên có sức khỏe tham gia các hoạt động sinh hoạt theo đúng điều lệ hội. Tổ chức các hoạt động và phối hợp vận động nguồn lực xã hội hóa trên địa bàn trợ giúp về vật chất và tinh thần cho những nạn nhân chất độc da cam cải thiện đời sống hòa nhập cộng đồng, tập trung vào việc: Hỗ trợ điều trị bệnh, trao quà cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn hoặc trao cấp vốn hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da camDioxin tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Hội đã nhận được trên 357 triệu đồng từ 158 lượt doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà chùa, nhà trường tổ chức hỗ trợ trao quà chăm sóc cho hội viên vào các dịp lễ tết, ngày thảm họa da cam. Cũng trong nhiệm kỳ, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống. Phong trào thi đua “Vì Nạn nhân chất độc da cam/dioxinViệt Nam” được các cấp Hội gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua ở địa phương. Qua 5 năm Hội đã có 72 tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng thực hiện xuất sắc công tác lãnh đạo, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc -  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Đại hội

 

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da camDioxin tỉnh Yên Bái phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Lãnh đạo hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá ghi nhận những thành tích mà các cấp Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí đề nghị: Sau khi bầu Ban Chấp hành khóa mới, các ủy viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình hoạt động hàng năm. Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp củng cố, kiện toàn tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Chú trọng công tác vận động nguồn lực xã hội chăm sóc, giúp đỡ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin.

 

Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 và biểu quyết quyết nghị thống nhất 11 điều trong Quy chế để thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc -  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2021

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc -  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2021

 Nhân dịp này, Đại hội đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ hoạt động công tác Hội trong nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)