► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Cựu giáo chức thành phố Yên Bái gặp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày xuất bản: 13/11/2021 8:08:00 SA

 Hội Cựu giáo chức thành phố Yên Bái vừa tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2021).

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/10. Phát huy truyền thống đó, thời gian qua Hội Cựu giáo chức thành phố Yên Bái đã duy trì hoạt động đúng điều lệ và quy chế. Tổ chức hội ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đến nay toàn hội có 1.152 hội viên sinh hoạt ở 53 chi hội cơ sở. Phát huy trí tuệ của nhà giáo, hiện nay có 259 hội viên Cựu giáo chức tham gia công tác Đảng, chính quyền và đoàn thể ở khu dân cư; 100% hội viên cựu giáo chức là hội viên Hội khuyến học và đã đóng góp cho quỹ khuyến học địa phương trên 32 triệu đồng.

 

Lãnh đạo Hội cựu giáo chức Tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội cựu giáo chức thành phố Yên Bái

Các hội viên tích cực đóng góp xây dựng quỹ hội được trên 30,6 triệu đồng; tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho học sinh và giáo viên đạt thành tích trong các cuộc thi. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Phát huy vai trò của tổ chức hội trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, trong năm 2021, từ nguồn quỹ của hội và vận động hội viên ủng hộ gần 42 triệu đồng thăm hỏi 352 hội viên ốm đau, khó khăn đột xuất, phúng viếng khi hội viên qua đời. Thông qua các phong trào, hoạt động của tổ chức hội, đã có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích được đề nghị các cấp và tổ chức hội khen thưởng, được tặng kỷ niệm chương.

 

Ông Nguyễn Tất Thái - Bí thư Đảng bộ phường Yên Ninh nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Cựu giáo chức thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Đẩy mạnh công tác xây dựng hội vững mạnh; tiếp tục hoàn thiện Quy chế đăng ký thi đua, phát triển hội viện mới. Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên như tổ chức gặp mặt, chúc thọ các hội viên cao niên; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao; quan tâm chăm lo, thăm hỏi các hội viên tuổi cao, ốm đau, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; các hội viên tiếp tục tham gia cac shaotj động chính trị, xã hội tại địa phương, nhất là đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài địa phương.

 

Các hội viên Hội cựu giáo chức thành phố Yên Bái nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đại diện các thế hệ cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức thành phố đã phát biểu, chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình hoạt động. Trước đó, các cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức thành phố tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước và nghề nhà giáo cao quý.

Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức thành phố đã tổ chức trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cho 11 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội thời gian qua.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)