► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ xã Tuy Lộc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V

Ngày xuất bản: 25/10/2021 2:46:00 CH

 Sáng ngày 25/10/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Tuy Lộc đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ khoá V, nhiệm kỳ 2021-2025. Tham dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Diễm Hương - Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Tuy Lộc cùng 54 đại biểu chính thức đại diện cho các Hội viên Chữ thập đỏ trong xã đã về dự.

 

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Tuy Lộc đã phát huy vai trò của tổ chức Hội và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của địa phương; Hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV đã đề ra. Nổi bật là Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, kết nạp trên 100 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn xã lên 610 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội. Các hội viên đã tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo; các thôn đã vận động, quyên góp trên 22 triệu đồng hỗ trợ 7 trường hợp hộ gia đình khó khăn, hỗ trợ một hộ xoá nhà tạm. Từ nguồn quỹ hội và phối hợp với Hội cấp trên, với Tập đoàn Vingrup cùng các nhà hảo tâm tặng 587 suất quà trị giá gần 132 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam nhân dịp lễ, Tết và hỗ trợ đột xuất. Phối hợp hội cấp trên tặng 3 xe lăn cho đối tượng già yếu, tàn tật và phối hợp với Viện mắt Quân đội khám mắt cho 150 lượt người thuộc diện chính sách và người cao tuổi. Hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai được quan tâm chú trọng; các hội viên nêu cao tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai khắc phục hậu quả; phối hợp kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng  bị thiên tai  gần 20 triệu đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Hương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ xã đã tổ chức tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho 1.757 lượt người; phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố khám, tư vấn miễn phí cho 300 đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và hộ chính sách. Trong hoạt động hiến máu tình nguyện đã có 110 lượt người đăng ký tham gia và đã có 42 người trực tiếp tham gia hiến máu. Cùng với tranh thủ nguồn lực bên ngoài, hội đã chủ động chỉ đạo các chi hội xây dựng quỹ hoạt động đảm bảo chỉ tiêu mỗi chi hội có từ 50 đến 10 triệu đồng/ năm... Những hoạt động từ thiện nhân đạo của hội đã góp phần cùng xã đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 

Đồng chí Vũ Kim Việt - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội khóa V

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã Tuy Lộc đã đề ra nhiệm vụ gắn với các giải pháp cụ thể. Trong đó, thực hiện tốt các hoạt động cứu trợ nhân đạo đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và công khai, minh bạch.Vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch bệnh, hiến máu tình nguyện. Chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó thảm họa thiên tai, các hoạt động cứu trợ khẩn cấp. thường xuyên kiện toàn tổ chức hội, phát triển hội viên, vận động cán bộ, hội viên và tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia đóng hội phí, quỹ hội đạt tỷ lệ 100%. Tiếp tục vận động các tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

 

Chia tay các ủy viên BCH Hội khóa IV

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong  hoạt động và đề ra những giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác hoạt động Chữ thập đỏtrong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa V, nhiệm kỳ 2021- 2025 với 13 thành viên , bầu đoàn đại biểu đi dự Đại Hội Chữ thập đỏ thành phố sắp tới và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)