► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Ngày xuất bản: 13/01/2023 6:32:00 SA

 Chiều ngày 12/01/2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Ngoan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Tạ Ngọc Hoa, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phạm Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, các đồng chí là Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ thành phố; Chủ tịch các HTĐ cơ sở.

 

Quang cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái

Hội Chữ thập đỏ thành phố hiện có 18 Hội cơ sở trực thuộc. Trong đó, có 15 Hội Chữ thập đỏ các xã, phường, 02 Hội Chữ thập đỏ trường học và 01 Hội Chữ thập đỏ cơ quan. Toàn hội có 11.000 hội viên, trên 1000 thanh, thiếu niên chữ thập đỏ. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Tết Nhâm Dần năm 2022” chương trình chợ nhân đạo lưu động, hưởng ứng tháng nhân đạo, phát huy truyền thống nhân ái và tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Hội đã vận động các Nhà tài trợ, các Tập thể, cá nhân hảo tâm ủng hộ và trực tiếp trao 1.833 suất quà với tổng trị giá trên 657 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa, hộ nghèo trên địa bàn; phối hợp với Công ty TNHH Hòa Bình, Chùa Minh Pháp trao 18 xe lăn và quà cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn trị giá 80 triệu đồng.

 

Các tập thể nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ về tiền, quần áo nhu yếu phẩm cho hộ bà Nguyễn Thị Tình xã Minh Bảo bị cháy nhà do hỏa hoạn với số kinh phí 20 triệu đồng; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 3 nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 120 triệu đồng... Tổng giá trị vận động trong công tác từ thiện nhân đạo đạt gần 1,4 tỷ đồng; hoạt động của Hội đã góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ IV, Hội đã vận động trên 1000 người tham gia hiến máu, trong đó 973 người đủ điều kiện hiến máu đã thu được 753 đơn vị máu đạt 116% kế hoạch tỉnh giao và đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

  

Các cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra tồn tại hạn chế trong công tác CTĐ năm 2022. Hội nghị đã dành thời gian để các địa biểu tham gia thảo luận, đề xuất các giải pháp triển khai công tác CTĐ trong năm 2023. Theo đó, năm 2023 Hội CTĐ thành phố Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Điều lệ Hội, Luật hoạt động CTĐ tới cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ và quần chúng nhân dân. Phấn đấu kết nạp trên 100 hội viên mới trở lên. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết Nhân Ái” xuân Quý Mão 2023 đảm bảo các đối tượng yếu thế trong địa bàn đều được trợ giúp, tặng quà trong dịp tết. Phấn đấu có trên 100 địa chỉ nhân đạo thường xuyên được trợ giúp hàng tháng. Hỗ trợ xóa nhà tạm cho 01 hộ gia đình hội viên Chữ thập đỏ là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ cho 02 hộ gia đình hội viên thoát nghèo từ nguồn vận động ủng hộ công trình nhân đạo, của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm. Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của 32 điểm sơ cấp cứu, 3 đội thanh niên tình nguyện. Phấn đấu vận động có trên 1.000 người đăng ký hiến máu, số đơn vị máu tiếp nhận trên 700 đơn vị máu.

 Các cá nhân nhận Giấy khen của Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Dự phát biểu tại Hội nghị lãnh đạo UBND thành phố, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao kết quả Hội CTĐ thành phố đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội CTĐ thành phố cần quan tâm thực hiện trong năm 2023.

 

Các tập thể nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố

Dịp này 3 cá nhân được Viện huyết học truyền máu Trung ương khen thưởng có thành tích trong Chương trình hành trình đỏ; 5 tập thể, 5 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh khen thưởng, Hội CTĐ thành phố cũng đã khen thưởng cho 26 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022. Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2023.

 

Các cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)