► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Chợ nhân đạo lưu động năm 2021

Ngày xuất bản: 30/05/2021 12:00:00 SA

 Ngày 29/5/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Chợ nhân đạo lưu động năm 2021 tại 3 xã, phường  gồm phường Yên Thịnh, Nguyễn Phúc và xã Giới Phiên. Tham gia tại Chợ nhân đạo có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố, cấp ủy, chính quyền các địa phương.

 

Trao quà tại Chợ nhân đạo lưu động tại xã Giới Phiên

Theo đó, tại Chợ nhân đạo lưu động ở 3 xã, phường đã có 258 trường hợp là hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người bị mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19, hộ gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi, hộ phụ nữ đơn thân được trao nhận quà. Với hình thức đổi phiếu lấy quà các hộ đã được trao số quà có trị giá 140 nghìn đồng/ suất gồm một số nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt như gạo, mì tôm, nước mắm, bột canh và mỳ chính. Tổng số quà được trao tại Chợ nhân đạo đợt này là 258 suất với tổng trị giá trên 36 triệu đồng. Trong đó, phường Yên Thịnh có 86 trường hợp, phường Nguyễn Phúc 86 trường hợp và xã Giới Phiên có 86 trường hợp.

 

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố trao quà

Chợ nhân đạo lưu động năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”. Hưởng ứng thông điệp này tại các địa điểm tổ chức Chợ nhân đạo lưu động công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được ban tổ chức thực hiện nghiêm túc. Bố trí cho các hộ đến nhận quà giãn cách về thời gian, nhằm không tập trung quá đông người. Các hộ đến tham gia Chợ nhân đạo đều được cán bộ y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách.

 

Trao quà và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người già trên 65 tuổi.

Chợ nhân đạo lưu động năm 2021 được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp khó lường, đời sống của một bộ phận nhân dân bị ảnh hưởng. Với tinh thần, chủ động linh hoạt của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong việc chung sức cùng hệ thống chính trị các cấp chăm lo đời sống cho Nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, động viên Nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

 

Lê Hương - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)