► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hội nữ doanh nhân tỉnh trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày xuất bản: 26/05/2023 8:29:00 SA

 Sáng ngày 25/5/2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với Hội nữ doanh nhân tỉnh, Hội thiện tâm, thiện nguyện Yên Bái tổ chức chương trình trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố nhân dịp háng Nhân đạo. Tham dự chương trình có bà Sùng Thị Mây - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bà Bùi Thị Sửu - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái, Hội thiện nguyện, thiện tâm Yên Bái, bà Phạm Mai Hương - Phó trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố. Đại diện lãnh đạo phường Đồng Tâm, Hồng Hà và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 8 phường trên địa bàn thành phố.

 

Đại diện Hội nữ doanh tỉnh trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn các phường Hồng Hà, Nguyễn Phúc, Nguyễn Thái Học

 Nhận thức rõ vai trò của công tác nhân đạo trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, những hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp họ vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, vì mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau. Hằng năm Hội Chữ thập đỏ thành phố đều tổ chức các hoạt động nhân đạo hướng về hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo đó, Hội nữ doanh nhân tỉnh và Hội thiện nguyện thiện tâm Yên Bái đã hỗ trợ và trao 100 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng gồm 1 yến gạo và 300 nghìn đồng tiền mặt để trao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 8 phường của thành phố với tổng giá trị các suất quà là 50 triệu đồng.

 Được biết cùng với trao 100 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của 8 phường trên địa bàn thành phố. Hội nữ doanh nhân tỉnh còn trực tiếp hỗ trợ 50 triệu đồng giúp 1 hộ nghèo tại phường Yên Ninh khởi công xây dựng nhà ở, Hội cũng phối hợp trao 55 suất quà ở các huyện, thị trong tỉnh với trị giá trên 27 triệu đồng. Tổng suất quà được Hội nữ doanh nhân trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trong tháng nhân đạo năm 2023 là gần 70 triệu đồng.

 

Trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố đang tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và tổ chức Hội Chữ thập đỏ các cấp tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, nhằm giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, bảo đảm an snh xã hội, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái trên địa bàn thành phố.

                                                                       

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)