► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp tổ chức chương trình trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn Xuân Quý Mão 2023

Ngày xuất bản: 05/01/2023 7:00:00 SA

 Hưởng ứng chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Chiều ngày 4/1/2023 Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn Xuân Quý Mão 2023. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố; đồng chí Tạ Quang Khả, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh tỉnh Yên Bái, đại diện lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường.

 

Quang cảnh Chương trình Tết nhân ái

Theo đó, tại chương trình đã có 140 suất quà, với tổng trị giá 70 triệu đồng được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh tỉnh Yên Bái trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái. Nguồn kinh phí trao tặng quà được Ban giám đốc, Công đoàn chi nhánh Ngân hàng tỉnh Yên Bái vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động tiết giảm chi phí, thực hành tiết kiệm, dành tình cảm và tấm lòng nhân ái sẻ chia với hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của thành phố. Cũng riêng trong năm 2022 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ trên 8 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội của tỉnh, riêng trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đã kêu gọi ủng hộ với 1.150 suất quà, tổng trị giá 575 triệu đồng để trao cho hộ nghèo, hộ có hoành cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Yên Bái cũng luôn đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ các cấp trong công tác an sinh xã hội và nhiều hoạt động phát triển kinh tế- xã hội tại tỉnh nhà.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố đã chân thành cảm ơn những tình cảm, sự đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Yên Bái đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn khó khăn trên địa bàn thành phố, góp phần cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương; cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước là không để người dân nào là không có Tết. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng rằng trong thời gian tới Ngân hàng tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái đồng hành cùng với địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Hoạt động trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ thành phố, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm chăm lo, chia sẻ của các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm đối với người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật ...và những nhóm dễ bị tổn thương khác trên địa bàn thành phố mỗi khi Tết đến xuân về. Góp phần động viên, tạo động lực để hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới 2023.

                                      

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)