► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo

Ngày xuất bản: 20/07/2021 11:10:00 CH

 Ngày 20/7/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái phối hợp với UBND phường Nguyễn Thái Học tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Bùi Thị Ngôn - tổ dân phố số 14.

 

Trao nhà nhân ái cho bà Bùi Thị Ngôn

Bà Bùi Thị Ngôn là người cao tuổi, sống đơn thân tại tổ dân phố số 14 – phường Nguyễn Thái Học. Nhiều năm qua, bà sinh sống trong ngôi nhà tạm, đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt là ở vị trí trũng thấp thường xuyên bị nước suối Ngòi Yên tràn vào gây úng ngập. Được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ thành phố, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ phường tới tổ dân phố, năm 2021, gia đình bà Ngôn được xét vào diện hỗ trợ xóa nhà dột nát, xây dựng nhà ở kiên cố. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 5 năm 2021, với các hạng mục tôn nền. Hạng mục xây dựng nhà ở, với tổng diện tích 30 m2. Tổng giá trị xây dựng là 130 triệu đồng, trong đó công ty TNHH Thủy Ngân ủng hộ 50 triệu đồng. Phần còn lại là nguồn tích lũy của bà Ngôn và con cháu ủng hộ. Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, công trình nhà nhân ái của gia đình bà Ngôn hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo tiêu chí 3 cứng, mái cứng, tường cứng và nền cứng. Nhân dịp buổi lễ khánh thành, các tổ chức đoàn thể và tổ dân phố 14, phường Nguyễn Thái Học cũng đã tặng các phần quà cho gia đình bà Bùi Thị Ngôn.

 

Đại diện Công ty TNHH Thủy Ngân trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho bà Bùi Thị Ngôn

Trong năm 2021, phường Nguyễn Thái Học có 2 hộ trong diện được hỗ trợ kiên cố hóa nhà ở. Đến nay cả 2 ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đảm bảo cuộc sống ngày càng tốt hơn.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái