► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Tâm tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII

Ngày xuất bản: 11/11/2021 3:22:00 CH

Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Tâm đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2025. Tham dự Đại hội có các đồng chí Phạm Mai Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể phường Đồng Tâm cùng các đại biểu chính thức đã về dự.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Tâm đã phát huy vai trò của tổ chức Hội và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của địa phương; Hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ VI đã đề ra. Nổi bật là Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, đã thu hút thêm hàng nghìn người tham gia sinh hoạt hội, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.854 hội viên. Các hội viên đã tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo và vận động các hội viên, các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quyên góp, ủng hộ và hỗ trợ thông qua các hình thức trị giá gần 500 triệu đồng. Điển hình như trong  5 năm qua Hội đã phối hợp vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 9 trường hợp người bị nhiễm  HIV/AIDS mỗi tháng 10 kg gạo tổng trị giá gần 100 triệu đồng;  phối hợp với Công ty Bảo hiểm Prudentail  tặng 200 suất quà trị giá 4 triệu đồng; phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng 75 suất quà trị giá trên 40 triệu đồng cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam nhân dịp lễ, Tết và hỗ trợ đột xuất; tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo dịp lễ, tết  với tổng số 565 suất quà trị giá trên 300 triệu đồng. Phối hợp hội cấp trên tặng 10 xe lăn cho đối tượng già yếu, tàn tật trên địa bàn... Hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai được quan tâm chú trọng; các hội viên nêu cao tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai khắc phục hậu quả; phối hợp kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai, bão lũ. Trong hoạt động hiến máu tình nguyện đã có 100 lượt người tình nguyện tham gia hiến máu. Cùng với tranh thủ nguồn lực bên ngoài, Hội đã chủ động chỉ đạo các chi hội xây dựng quỹ hoạt động đảm bảo chi cho hoạt động... Những hoạt động từ thiện nhân đạo của hội đã góp phần cùng xã đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 

Lãnh đạo Hội CTĐ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Tâm đã đề ra mục tiêu gắn với các giải pháp cụ thể. Trong đó, phấn đấu 100% các Chi hội phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi hội yếu kém; phấn đấu mỗi gia đình trên địa bàn có 1 người tham gia là Hội viên CTĐ để đến 2026 toàn phường có 2.500 hội viên trở lên. 100% các chi hội có quỹ CTĐ từ 5 triệu đồng trở lên, hội CTĐ phường phấn đấu hàng năm thường xuyên có từ 30 triệu đồng quỹ CTĐ từ nguồn lực tại chỗ. Theo đó, tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động cứu trợ nhân đạo đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và công khai, minh bạch. Tiếp tục vận động các tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

 

Ban Chấp hành Hội CTĐ phường Đồng Tâm ra mắt Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động và đề ra những giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác hoạt động Chữ thập đỏ

trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2025 với 15 thành viên. Tại phiên họp thứ nhất đã bầu ra BTV hội và các chức danh của hội. Bà Nguyễn Thị Thu Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

 .

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)