► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Gắn kết từ phong trào “Ngày thứ 7 cùng dân”

Ngày xuất bản: 29/12/2020 11:57:00 SA

 Xuất phát từ mục đích gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Hơn một năm qua phong trào “Ngày thứ bảy cùng dân” ở thành phố Yên Bái đã được triển khai và đạt được kết quả thiết thực, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của mỗi địa phương, đơn vị.

 

Lãnh đạo thành phố tham gia Ngày thứ 7 cùng dân tại xã Minh Bảo

Hơn một năm nay, phong trào “Ngày thứ 7 cùng dân” đã được Đảng ủy, chính quyền phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái triển khai thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động được tập trung vào mọi mặt của đời sống xã hội như, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải gắn liền với xây dựng phường văn minh đô thị. Phong trào đã huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên cơ sở tự giác, tự nguyện, không sa vào hình thức, chạy theo thành tích. Các cán bộ, công chức phường không nề hà, sợ khó khăn, vất vả cùng chung tay làm với dân, tạo mối quan hệ gắn bó với người dân địa phương. Ông Vũ Văn Mạnh -  Phó Bí thư Chi bộ- Tổ trưởng Tổ dân phố số 1 phường Đồng Tâm, bày tỏ: Tôi thấy Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTTQ phường Đồng Tâm thường xuyên tổ chức thực hiện chương trình “ngày thứ 7 cùng dân”, tạo nên niềm tin với nhân dân, đoàn kết giữa các cấp chính quyền với người dân để người dân thực hiện các phong trào do cấp trên phát động như dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị xanh, sạch, đẹp. Nhân dân chúng tôi rất phấn khởi khi cùng được tham gia phong trào này.

Từ đầu năm đến nay phường Đồng Tâm đã thường xuyên tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 cùng dân”. Tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể, thiết thực tại mỗi tổ dân phố như vệ sinh môi trường, trồng hoa, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh đô thị...Điển hình như trong tháng 12 này, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã tổ chức buổi ra quân ngày thứ bảy cùng dân ở Tổ dân phố số 1 đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ công chức phường, hội viên các đoàn thể chính trị, xã hội, các chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3- Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, bà con nhân dân trong tổ dân phố đã vệ sinh môi trường, thu dọn vật cản, phát quang gần 100m tại  khu vực bờ kè gần Sở Ngoại vụ chuẩn  bị trồng hoa, trồng cây để chỉnh trang đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Qua thực hiện “Ngày thứ 7 cùng dân” đã tạo được sự gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội địa phương. Ông Lương Xuân Quỳnh- Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm cho biết:Phường Đồng Tâm đã tổ chức các buổi ngày thứ 7 cùng dân tập trung vào các việc như dọn dẹp cảnh quan môi trường, trồng hoa cây cảnh trên các tuyến đường, tuyến phố. Đây là một chủ trương tốt được sự đồng thuận của Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể đến các tổ dân phố đặc biệt là người dân tích cực hưởng ứng tạo khí thế sôi nổi trong bà con nhân dân, trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Góp phần để phường Đồng Tâm đạt chuẩn văn minh đô thị.

 

Ngày thứ 7 cùng dân ở phường Nam Cường

Năm 2020, các hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân” ở thành phố Yên Bái được tổ chức với những hoạt động thiết thực và phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Trong đó Khối MTTQ và các đoàn thể, chính trị thành phố đã tích cực tham gia hoạt động này.Việc triển khai thực hiện đều gắn với trách nhiệm của mỗi cấp ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được phân công sinh hoạt tại các chi bộ ở các xã, phường trên địa bàn thành phố gắn với các công trình, phần việc cụ thể thông qua những việc mới, việc khó tại cơ sở. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đã cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã Minh Bảo, Tân Thịnh, Tuy Lộc  xây dựng tuyến đường, tuyến phố hoa, xây dựng tuyến đường điện thắp sáng đường quê, giúp đỡ các hộ nghèo làm nhà, sửa chữa nhà ở... đã tạo khí thế tốt cho việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đến nay phong trào này đã được triển khai rộng khắp tại 15 xã, phường trên địa bàn thành phố thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia. Và một trong các hoạt động cùng dân tiêu biểu năm 2020 được triển khai đồng loạt ở các xã, phường trên địa bàn thành phố chính là thực hiện các công trình, phần việc chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, thành viên các đoàn thể tích cực hưởng ứng cùng nhân dân tham trên tinh thần tự giác, tự nguyện, trách nhiệm cao. Anh Nguyễn Khắc Hiếu - Phó Bí thư Thành đoàn Yên Bái cho hay: Thực hiện chương trình “ngày thứ 7 cùng dân”, thời gian qua Khối MTTQ và các đoàn thể thành phố đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể xã, phường, thực hiện nhiều công trình, phần việc. Trong đó có cả cán bộ công chức, viên chức và bà con nhân dân cùng tham gia thực hiện công trình, phần việc như xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp trên địa bàn các xã Tân Thịnh, Tuy Lộc, Minh Bảo. Trong đó Đoàn thanh niên thành phố luôn đóng vai trò nòng cốt trong thực hiện thể hiện vai trò của tuổi trẻ đóng góp thực hiện các nhiệm vụ chung của thành phố.

Hoạt động cùng dân của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Yên Bái là hành động cụ thể thiết thực gắn kết chặt chẽ với người dân, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của người dân; ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện của bệnh quan liêu xa rời quần chúng, tạo được sự đồng thuận trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)