► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Gắn biển nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại phường Hợp Minh

Ngày xuất bản: 18/11/2021 8:54:00 CH

 Chiều ngày 18/11/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố và Công ty TNHH Thủy Ngân, phường Hợp Minh đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Đến dự chúc mừng và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố, Phạm Ngọc Võ, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan, Tổ chức - Nội vụ, ông Nguyễn Hải Quang, đại diện Công ty TNHH Thương mại Thủy Ngân, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố, cùng cấp ủy, chính quyền phường và tổ dân phố.

 

Đại diện Công ty TNHH Thủy Ngân trao số tiền hỗ trợ cho gia đình chị Thành

Hộ gia đình được nhận hỗ trợ xóa nhà tạm trong đợt này là gia đình chị Nguyễn Thị Thành, tổ 3 phường Hợp Minh. Gia cảnh chị Thành rất khó khăn, chồng mất sớm, một mình chị phải nuôi con ăn học, trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, việc làm và thu nhập không ổn định, cuộc sống rất khó khăn. Gia đình chị không có khả năng làm nhà ở mới, phải ở trong ngôi nhà đã xuống cấp, mỗi khi trời mưa to, gió lớn rất nguy hiểm. Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh gia đình chị Thành, cấp ủy, chính quyền phường đã kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ gia đình chị Thành xóa nhà tạm. Theo đó, thông qua sự kết nối của Hội chữ thập đỏ thành phố, chính quyền phường Công ty TNHH Thủy Ngân đã hỗ trợ gia đình chị Thành 50 triệu đồng để khởi công xây dựng nhà.

Với sự động viên, hỗ trợ kịp thời từ Công ty TNHH Thủy Ngân, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của Hội chữ thập đỏ thành phố, cấp ủy, chính quyền phường, sự hỗ trợ của anh em người thân trong gia đình. Sau hơn 3 tháng xây dựng ngôi nhà cấp 4 với diện tích trên 42 m2, với tổng kinh phí 80 triệu đồng, đã được hoàn thành đưa vào sử dụng. Ngôi đảm bảo tiêu chí “3 cứng” đã giúp gia đình chị Thành có được chỗ ở ổn định tạo động lực chị cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, sớm thoát nghèo bền vững.

 

Các đại biểu tại lễ trao nhà cho gia đình chị Thành

Nhân dịp này, Công Ty TNHH Thủy Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố đã gắn biển nhà tình nghĩa cho gia đình chị Thành; cơ quan Tổ chức - Nội vụ và cá nhân đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố, Hội phụ nữ phường cũng đã có quà trao tặng, động viên gia đình chị Thành, mong muốn gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cái học tập tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)