► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố

Ngày xuất bản: 20/04/2022 1:03:00 CH

 Sáng ngày 20/4/2022, Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại điểm tiêm trường tiểu học Nguyễn Thái Học và trường TH và THCS Giới Phiên. Cùng đi với đoàn về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

 

Lãnh đạo các cấp động viên các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Thái Học tại khu vực theo dõi sau tiêm

Theo danh sách đăng ký ban đầu tại điểm tiêm trường tiểu học Nguyễn Thái Học có 89 học sinh lớp 5 tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1, tại trường TH&THCS Giới Phiên có trên 20 học sinh đăng ký tiêm lần đầu. Tại các điểm tiêm đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các em học sinh tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt này. Kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như quy trình tiêm an toàn tại điểm tiêm từ việc sắp xếp bố trí chỗ ngồi chờ trước, sau tiêm cho học sinh; bố trí khám sàng lọc và tiêm chủng an toàn của các kíp tiêm tại 2 điểm tiêm.

 

Lãnh đạo các cấp kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm Vacxin tại điểm trường TH và THCS Giới Phiên

Đoàn đã nắm bắt tình hình về số học sinh đủ điều kiện về sức khỏe tiêm trong đợt 1, những nguyên nhân các em học sinh chưa đủ điều kiện tiêm trong đợt này. Đoàn công tác chỉ đạo các nhà trường tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân, phụ huynh học sinh hiểu đúng về lợi ích, hiệu quả của vắc xin, tầm quan trọng của tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, từ đó tích cực đưa con em đến tiêm phòng đầy đủ, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời đề nghị các nhà trường, cán bộ y tế phối hợp hướng dẫn các bậc phụ huynh tiếp tục theo dõi sức khỏe của các em đã được tiêm tại nhà, khi có dấu hiệu bất thường cần thông tin kịp thời cho cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời. Động viên chăm sóc tốt về sức khỏe cho trẻ sau tiêm chủng.

 

Lãnh đạo các cấp động viên các em học sinh trường TH và THCS Giới Phiên thực hiện tiêm Vacxin

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hiền Hạnh cũng đánh giá cao công tác triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em từ 5 dến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố. Đồng chí đề nghị thành phố Yên Bái, Trung tâm Y tế thành phố và các nhà trường trên cơ sở kết quả triển khai đợt 1 chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, cần đánh giá, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt cho đợt sau, nhằm đảm bảo hoàn thành tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo theo mục tiêu đề ra.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)