► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Trần Phượng thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên trường TH&THCS Tuy Lộc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày xuất bản: 19/11/2021 11:15:00 SA

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, chúc mừng cán bộ, giáo viên trường TH&THCS Tuy Lộc. Cùng đi còn có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố; Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tuy Lộc.

 

Đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và các thành viên đoàn công tác tặng hoa chúc mừng tập thể trường TH&THCS Tuy Lộc

Năm học 2021-2022, trường TH&THCS Tuy Lộc có 33 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó có 28 giáo viên trực tiếp giảng dạy ở hai cấp học. Hiện nay, 100% cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và có 3 cán bộ, giáo viên có trình độ trên Đại học. Trường có 17 lớp học với tổng số 537 học sinh, bao gồm 10 lớp bậc tiểu học, 7 lớp bậc THCS. Mặc dù năm học này, nhà trường đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng mới; dịch bệnh Covid-19 tác động, nhưng nhà trường đã và đang thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, các phong trào thi đua theo đợt. 

 

Gặp mặt các thế hệ Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Theo đó, trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban giám hiệu nhà trường và BCH công đoàn trường đã phát động và tổ chức nhiều cuộc thi trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Nổi bật là tham gia cuộc thi “Trường học hạnh phúc” và đã đạt giải ba; thi Bài giảng điện tử của Bộ GD&ĐT phát động đã có 1 bài được vào vòng trong.

 

Các em học sinh tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Trường học Hạnh phúc do nhà trường phát động

Nhà trường đã tổ chức cho học sinh thi hùng biện bằng Tiếng Anh, thi Rung chuông vàng và thi vẽ tranh về đề tài Trường học Hạnh phúc. Tổ chức hội giảng cấp trường và đã có 12 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi, trong đó đã cử 4 cô giáo đi thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố… Thông qua các phong trào thi đua đã góp phần tạo không khí sôi nổi trong các em học sinh và tạo thêm động lực để cổ vũ, động viên cán bộ, giáo viên tiếp tục cống hiến, gắn bó với nghề.

 

Màn đồng diễn của các Cựu giáo chức nhà trường tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp này, đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên nhà trường với nhiều kỳ vọng vào sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực đội ngũ các nhà giáo trong năm học (2021-2022) này. Trong đó, tiếp tục triển khai có chiều sâu việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29, của BCH Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

 

Các nhà giáo trẻ đang tham gia giảng dạy tại trường hiện nay

Đưa phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành hoạt động thường xuyên. Chủ động các phương án dạy và học trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Phấn đấu giữ vững danh hiệu là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng trong các trường vùng ven của thành phố và tiếp tục duy trì là trường đạt chuẩn Quốc gia.  

 

Minh Chín - Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái