► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày xuất bản: 06/01/2023 6:14:00 SA

 Ngày 05/01/2023, đoàn công tác của thành phố Yên Bái do ông Trần Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn tới thăm, tặng quà các cá nhân trên địa bàn xã Tuy Lộc và tập thể Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

 

Thăm, tặng quà người cao tuổi xã Tuy Lộc

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái tới thăm, tặng quà ông Phạm Hữu Chương, sinh năm 1937, là thương binh hạng 4/4, hiện đang cư trú tại thôn Thanh Sơn. Đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà bà Phạm Thị Thạch, sinh năm 1923, hiện đang cư trú tại thôn Xuân Lan, là người cao thuổi gương mẫu. Tại thôn Minh Long, đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà bà Trần Thị Thức, sinh năm 1959 là hộ nghèo, sống đơn thân. Tại các gia đình đến thăm, thay mặt đoàn công tác của thành phố, ông Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt, sức khỏe, đặc biệt là việc chuẩn bị Tết Nguyên đán của các gia đình. Đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc tới các đối tượng, gia đình người có công, những tấm gương người cao tuổi tiêu biểu mẫu mực. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND thành phố cũng sẻ chia những khó khăn, vất vả, động viên các hộ nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố tiếp tục ưu tiên các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Trong dịp này, đoàn công tác của thành phố cũng tới thăm, tặng quà tập thể Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái. Trung tâm hiện đang thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng tổng số 147 đối tượng. Bao gồm: 36 người cao tuổi, 69 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng, 15 trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng, trong đó có 3 người là con đẻ của nạn nhân nhiễm chất độc hóa học. Trung tâm còn đón nhận chăm sóc 27 đối tượng tự nguyện, bao gồm 22 người cao tuổi và 5 trẻ em tự kỷ. Đa số trẻ em được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm là người dân tộc thiểu số.

 

Tặng quà Tết tập thể Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái

Trong những năm qua, Trung tâm đã được đầu tư xây dựng, nâng cấp, đời sống của các đối tượng không ngừng được nâng cao. 100% các đối tượng được đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách theo quy định, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế. Cùng với đó, hàng năm, Trung tâm đã phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể, tổ chức từ thiện và các doanh nghiệp, nhà hào tâm tổ chức các hoạt động, sự kiện ý nghĩa, tặng quà cho các đối tượng vào các dịp lễ, Tết. Trong những năm qua, các đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Nhiều cháu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Năm học 2021-2022, Trung tâm có 1 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, 17 cháu có học lực khá và 4 cháu thi đỗ vào các trường Đại học. Đối với Tết nguyên đán Quý Mão đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cho tất cả các đối tượng tại Trung tâm đều được vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, an toàn và hạnh phúc.

Thay mặt đoàn công tác của thành phố, ông Trần Phượng -Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay, nâng cao chất lượng, cũng như quy mô hoạt động của Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái. Đồng thời chúc các đối tượng đang được chăm sóc tại Đơn vị đón Xuân an lành, hạnh phúc.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái