► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra công tác cách ly y tế tại nhà

Ngày xuất bản: 10/05/2021 8:28:00 SA

 Chiều ngày 09/5/2021, Đoàn Công tác của Thành phố Yên Bái do đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu tới kiểm tra công tác cách ly y tế đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 tại các phường Yên Ninh, Đồng Tâm.

 

Kiểm tra gia đình có người trong diện cách ly y tế tại nhà ở phường Yên Ninh

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái kiểm tra trách nhiệm của các xã, phường trong việc quản lý, theo dõi, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú, cụ thể là kiểm tra công tác tuyên truyền, ban hành quyết định cách ly, dán biển cách ly, phân công nhiệm vụ các tổ giám sát và thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly tại nơi cách ly y tế. Kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Phương pháp kiểm tra là tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các trường hợp thực hiện các ly y tế tại nhà. Tại 2 phường, đoàn công tác của thành phố tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên trên 10 hộ gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Đối với phường Yên Ninh tổ chức mỗi tổ nhân dân có một tổ xung kích phòng chống dịch Covid-19 theo dõi các trường hợp trong diện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe ở địa bàn. Thành viên tổ xung kích bao gồm cán bộ cảnh sát khu vực, cán bộ, công chức Phường, cán bộ y tế, thành viên ban bảo vệ dân phố, các đồng chí tổ trưởng tổ nhân dân. Đối với phường Đồng Tâm chia thành 5 tổ xung kích do đồng chí lãnh đạo chủ chốt trực tiếp là tổ trưởng, thành viên cũng gồm cán bộ cảnh sát khu vực, cán bộ, công chức Phường, cán bộ y tế, thành viên ban bảo vệ dân phố, các đồng chí tổ trưởng tổ nhân dân. Qua kiểm tra cho thấy, các phường Yên Ninh, Đồng Tâm đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có việc theo dõi, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Đoàn kiểm tra chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm các quy định về cách ly y tế tại nhà. Người thực hiện cách ly đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, như; không đi ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người khác trong thời gian cách ly.

 

Đoàn công tác của thành phố kiểm tra người trong diện thực hiện cách ly y tế tại nhà ở phường Đồng Tâm

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: Các phường Đồng Tâm, Yên Ninh cần phát huy những kết quả đã đạt được, thành lập những đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra hoạt động của các tổ xung kích phòng, chống Covid-19, cũng như việc chấp hành quy định của những người trong diện cách ly y tế tại nhà. Đồng thời phát huy vai trò tự giác, quản lý, giám sát của cộng đồng dân cư. Quá trình kiểm tra phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái