► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Văn Nghị và Đoàn Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Đồng Tâm, xã Minh Bảo

Ngày xuất bản: 22/11/2021 11:23:00 SA

 Sáng ngày 22/11/2021, tại Phường Đồng Tâm, Đoàn Đại biểu HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 do đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri phường Đồng Tâm và xã Minh Bảo. Cùng dự buổi tiếp xúc các đồng chí Đại biểu HĐND 2 cấp bầu tại địa phương; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của thành phố cùng đại diện cử tri phường Đồng Tâm và xã Minh Bảo.

 

Các đại biểu tiếp thu ý kiến cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo thành phố, phường Đồng Tâm và xã Minh Bảo báo cáo tóm tắt kết quả tình hình kinh tế - xã hội trong 11 tháng năm 2021. Theo đó, trong 11 tháng qua, thành phố đã đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tới thời điểm này, trên địa bàn đã thực hiện và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Nhiều chỉ tiêu phát triển KT-XH đã đạt và vượt kế hoạch năm, một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Văn hóa - xã hội được quan tâm chăm lo, đời sống nhân dân ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đại diện Ủy ban MTTQ thành phố cũng báo cáo với các cử tri nội dung trả lời ý kiến cử tri của các cấp, các ngành tại kỳ tiếp xúc trước.

 

Đại biểu cử tri phường Đồng Tâm phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, trên tinh thần dân chủ và cởi mở, đã có 3 ý kiến của cử tri kiến nghị, đóng góp vào 10 vấn đề. Trong đó, đại diện cử tri phường Đồng Tâm đã có ý kiến đánh giá cao về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng bộ, chính quyền các cấp để giữ vững địa phương là vùng xanh. Đặc biệt là việc tới đây sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Đồng thời, đề nghị có hình thức khen thưởng kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cử tri phường Đồng Tâm cũng quan tâm đến việc thành phố cần tiếp tục đầu tư, nâng cấp các tuyến đường, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước để sớm khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ mỗi khi có mưa lớn. Bên cạnh đó, trên địa bàn phường Đồng Tâm hiện nay tại một số điểm đang có tình trạng dây cáp của các nhà mạng chằng chịt, võng xuống, có lúc còn bị đứt dây rất nguy hiểm. Một số tuyến đường còn có cây to, có cây mọc trên tả ly có nguy cơ ngã đổ, nhất là vào mùa mưa bão đe dọa tính mạng người dân, đề nghị thành phố quan tâm giải quyết triệt để tình trạng trên. Đại diện cử tri xã Minh Bảo cũng nêu ý kiến đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm nâng cấp một số tuyến đường giao thông, trong đó có tuyến đường Rặng Nhãn, đoạn từ xã nối đến phường Minh Tân; Tiếp tục quan tâm nâng cấp nhà văn hóa thôn Bảo Tân và thôn Thanh Niên; Có chính sách hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP của xã. Đồng thời, tiếp tục quan tâm, đầu tư để xã duy trì xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và phấn đấu trở thành xã NTM kiểu mẫu nổi trội của thành phố.  

 

Đại biểu cử tri xã Minh Bảo phát biểu ý kiến

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri phường Đồng Tâm và xã Minh Bảo, đại diện Đoàn Đại biểu cũng đã trao đổi, làm rõ những ý kiến kiến nghị của cử tri ngay tại hội nghị. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp gửi đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết trong thời gian tới.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)