► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ kiểu mẫu Tổ dân phố Cầu Đền - Phường Nam Cường

Ngày xuất bản: 04/11/2021 2:44:00 CH

 Sáng ngày 04/11/2021, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Đoàn Công tác 278 của Thành ủy đã tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ kiểu mẫu Tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường. Tới dự buổi sinh hoạt chuyên đề còn có các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường; Bí thư các Chi bộ Tổ dân phố và trường học trên địa bàn phường Nam Cường.

 

Quang cảnh Buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu và các đảng viên tham gia sinh hoạt được nghe trình bay lý do, mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của buổi sinh hoạt chuyên đề. Theo đó, thực hiện hướng dẫn số 11, ngày 1/3/2021 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Yên Bái về tổ chức sinh hoạt chuyên đề hằng quý năm 2021 kết hợp với tình hình thực tế cơ sở, Chi bộ Tổ dân phố đã lựa chọn chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, truyền thống cách mạng của địa phương cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ”. Với nội dung chủ đề đã lựa chọn, các đảng viên đã cùng nhau tìm hiểu, khám phá lịch sử quá trình hình thành và phát triển; truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng bộ phường Nam Cường giai đoạn 1945-2020 và Đảng bộ thành phố Yên Bái giai đoạn 1945-2020. Từ đó giúp các đảng viên nhất là thế hệ trẻ càng thêm hiểu về công lao to lớn, sự hy sinh vô giá của các thế hệ đi trước để xây dựng được địa phương phát triển như ngày hôm nay.

Tiếp đó, các đảng viên tham dự buổi sinh hoạt đã được phân công chuẩn bị nội dung tham luận xây dựng chuyên đề và phát biểu tập trung nêu nhận thức của bản thân về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang qua các chặng đường lịch sử của quê hương phường Nam Cường và thành phố Yên Bái; suy nghĩ và hành động của mỗi cá nhân như thế nào để giữ vững và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương ghi nhận những kết quả trong công tác lãnh, chỉ đạo của Ban Chi ủy Chi bộ Tổ dân phố Cầu Đền và những đóng góp tích cực của các đảng viên, nhân dân trong Tổ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của phường Nam Cường cũng như của thành phố Yên Bái. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đảng viên tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, tích cực tham gia các phòng trào hoạt động của địa phương và là những tuyên truyền viên của Đảng tuyên truyền kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân để góp phần xây dựng quê hương Nam Cường ngày càng giàu đẹp, văn minh; quyết tâm xây dựng thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại II “xanh, bản sắc, hạnh phúc”.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Buổi sinh hoạt chuyên đề của Tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên còn được nghe thông báo kết luận Hội nghị lần thứ 21 của Ban Chấp hành Đảng ủy phường Nam Cường khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10/2021 của Đảng ủy phường. Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã họp duy trì thống nhất chủ trương, lãnh đạo và triển khai các nhiệm vụ trong tháng; tập trung chỉ đạo xây dựng, triển khai kế hoạch số 19 của Đảng ủy phường thực hiện chương trình hành động số 25 của Thành ủy Yên Bái; triển khai công tác họp dân và khánh thành công trình khu vui chơi thể thao và tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp Tổ dân phố Cường Bắc; Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội; tập trung chỉ đạo công tác bình xét hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình văn hóa, hộ gia đình hạnh phúc; tổ dân phố văn hóa, tổ dân phố hạnh phúc; gia đình học tập, cộng đồng học tập; thực hiện duy trì sinh hoạt Đảng theo quy chế và Điều lệ Đảng. Đồng thời nghe định hướng thực hiện nhiệm vụ tháng 11 của Đảng ủy phường.

Ngay sau buổi sinh hoạt chuyên đề này, Chi bộ Tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm thực hiện nghiêm túc định hướng của Ban Chi ủy và thực hiện có hiệu quả kết luận của Ban Chấp hành Đảng ủy phường đã đề ra.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)