► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày xuất bản: 30/11/2021 9:00:00 CH

Chiều ngày 30/11/2021, Đoàn Công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 5 xã, phường của thành phố.

 

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ phường Minh Tân

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các phường Minh Tân, Yên Thịnh, các xã Minh Bảo, Tân Thịnh và xã Văn Phú. Tính đến 19 giờ ngày 30/11, trên địa bàn 5 xã, phường đoàn công tác tiến hành kiểm tra mới có phường Yên Thịnh xuất hiện 17 F0, phường Minh Tân 2 F0, các trường hợp có liên quan theo tinh thần thông báo số 202 của Sở Y tế Yên Bái ngày 27/11/2021 của Sở Y tế Yên Bái được quản lý chặt chẽ, thực hiện các bước đảm bảo theo quy định về công tác phòng dịch.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi kiểm tra xã Minh Bảo

Các xã, phường cũng đã triển khai tốt công tác truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp đi từ vùng dịch có chỉ định lấy mẫu xét nghiệm, cũng như xét nghiệm trong cộng đồng.

 

Đoàn Công tác của thành phố làm việc với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Yên Thịnh

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, phường, nhất là các phương án về cách ly đối với F1, F2. Lên phương án, lập danh sách các hộ có đủ điều kiện cách ly y tế F1 tại nhà.  Phương án về cung cấp lương thực thực phẩm cho các hộ dân cách ly y tế F1 tại nhà. Phương án đảm bảo an toàn cao nhất cho lực lượng phòng, chống dịch. Cũng như các phương án ứng phố với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, gắn với việc triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo vẫn tiếp tục duy trì phát triển lao động, sản xuất, học tập và nâng cao đời sống nhân dân về mọi mặt.

 

Kiểm tra khu vực cách ly tập trung tại sân bóng Tòa án nhân dân tỉnh

Qua công tác kiểm tra về cơ bản các xã, phường đều đều đã chủ động, có giải pháp thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhất là việc phân công cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, thành viên các tổ xung kích cộng đồng ứng trực thường xuyên. Công tác khai báo y tế, quản lý các trường hợp phải thực hiện cách ly y tế được thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, khu vực chợ chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch.

 

Đoàn Công tác của thành phố làm việc với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Thịnh

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã, phường đến các thôn, tổ nhân dân cần tập trung cao độ hơn nữa, huy động sự vào cuộc hiệu quả hơn nữa của cả hệ thống chính trị vào công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện thần tốc truy vết, thực hiện nghiêm túc công tác khai báo y tế, phát huy hiệu quả hơn nữa các tổ phòng, chống Covid cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân cùng chung tay phòng, chống dịch, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định của ngành y tế. Đồng thời các cấp, các ngành cũng tăng cường ra quân tuần tra, xử lý, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch. Cùng với đó, các địa phương thường xuyên quan tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân về mọi mặt.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái