► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị Tập huấn về công tác bầu cử

Ngày xuất bản: 28/04/2021 7:00:00 SA

 Chiều ngày 27/4/2021, Thành phố Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy dự phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị. Về phía thành phố Yên Bái dự có các đồng chí Đỗ Đức Minh - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy - Quyền Chủ tịch UBND thành phố.

 

 Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tham gia hội ghị tập huấn về công tác bầu cử ở thành phố Yên Bái có trên 400 đại biểu là thành viên Ban bầu cử số 1 và Ban bầu cử số 2 đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng ban, thành viên được giao nhiệm vụ thư ký tổng hợp của 6 ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố. Lãnh đạo, chuyên viên Cơ quan tổ chức - Nội vụ thành phố. Chủ tịch, thành viên được giao nhiệm vụ thư ký tổng hợp của ủy ban bầu cử 15 xã, phường. Trưởng ban, thành viên được giao nhiệm vụ thư ký tổng hợp của 93 Ban bầu cử đại biểu HĐND các xã, phường. Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được nắm bắt 4 nội dung cơ bản liên quan đến ủy ban bầu cử, ban bầu cử. 4 nội dung cơ bản liên quan đến tổ bầu cử. Tập huấn các nội dung liên quan tới việc triển khai phòng chống dịch Covid-19 phục vụ cho cuộc bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn, đồng chí Đỗ Đức Duy - UV BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của thành phố Yên Bái trong việc triển khai các bước theo quy định phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 100% người ứng cử Đại biểu Quốc hội và ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố đều được tín nhiệm cao. Trong đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các thành viên ban bầu cử, tổ bầu cử các cấp, các ông, bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng các thôn, tổ nhân dân. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng thông báo tới toàn thể các đại biểu 3 nội dung cơ bản, bao gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái trong 4 tháng đầu năm 2021. Định hướng phát triển thành phố Yên Bái trong thời gian tới và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo ngày bầu cử 23/5 sắp tới phải thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong 4 tháng đầu năm 2021, tỉnh Yên Bái tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân về mọi mặt. Toàn thể cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân phấn khởi, tin tưởng trước sự thành công của Đại hội Đảng các cấp, khẩn trương triển khai đưa Nghị quyết của Đảng vào hiện thực cuộc sống.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tỉnh Yên Bái cũng đã thực hiện tốt công tác sắp xếp, phát huy cao độ vai trò của đội ngũ cán bộ các cấp của cả hệ thống chính trị. Kinh tế có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước, như: Gía trị sản xuất công nghiệp - tiểu thu công nghiệp tăng 10,4%, giá trị xuất khẩu tăng 31%. Thu ngân sách đạt gần 40% so với dự toán năm 2021 Trung ương giao, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Cải cách hành chính được tăng cường, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, mở rộng hỗ trợ theo chuỗi giá trị và các dự án để phát triển bền vững. Tập trung nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân. Đối với định hướng phát triển thành phố Yên Bái trở thành một trong những đô thị động lực cấp tỉnh của khu vực Trung du miền núi phía Bắc. Thành phố phát triển nhanh bền vững theo phương châm xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc. Phấn đấu là đơn vị đi đầu trong việc nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân. Đối với các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh 4 nội dung trọng tâm, bao gồm: Cấp ủy các cấp từ thành phố đến cơ sở cần thực hiện tốt công tác niêm yết chính thức danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả để cử tri nhận thức rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng, có đầy đủ thông tin của cuộc bầu cử.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

Qua đó có sự đóng góp tích cực vào sự thành công của cuộc bầu cử. Sang đầu tháng 5/2021 tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên vận động bầu cử. Các cấp, các ngành cần triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của năm 2021 và ngày bầu cử 23/5 sắp tới là sự kiện chính trị trọng đại của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái