► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tham gia gặp mặt trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 11/11/2022 8:50:00 CH

Chiều ngày 11/11/2022, thành phố Yên Bái đã tổ chức gặp mặt trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các phòng chuyên môn thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường; các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và 36 đồng chí nguyên là trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

 

Quang cảnh Hội nghị gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: Trong những năm qua, thành phố Yên Bái luôn thường xuyên quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, cấp thôn. Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2020-2025, Thành ủy đã ban hành Nghị quyết số 17 ngày 22/01/2021 về “Phát huy vai trò của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2021-2025”. Trên cơ sở đó, thành phố đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố, trong đó có đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố. Nhất là trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng lý luận chính trị, bảo đảm cơ sở vật chất điều kiện làm việc, giải quyết các chế độ chính sách theo quy định. Qua đó đội ngũ cán bộ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố không ngừng lớn mạnh và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay trong tổ số 127 trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố đã có 105 đồng chí, bằng 83% có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, 100% đồng chí có trình độ lý luận từ trung cấp trở lên.

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, các trưởng thôn, tổ trưởng dân phố đã nỗ lực, không quản ngại khó khăn tích cực chỉ đạo tham gia đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước ở thôn, tổ dân phố bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở. Nổi bật là công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022 -2025. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực và những đóng góp to lớn của đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố đối với sự phát triển của thành phố Yên Bái trong suốt thời gian qua.

Chặng đường phát triển của thành phố thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách vì vậy để đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nghị quyết được Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra, xây dựng thành phố Yên Bái phát triển nhanh bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc, đồng chí mong muốn các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách có nhiều đóng góp quan trọng, to lớn hơn nữa với sự phát triển của thành phố.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn thông tin nhanh tình hình kinh tế - xã hội quốc tế, trong nước, của tỉnh 9 tháng năm 2022. Trong đó mặc dù gặp nhiều khó khăn song với sự quyết tâm của các cấp ủy, chính quyền sự và người dân, tỉnh Yên Bái đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố trên địa bàn thành phố Yên Bái. Đây là đội ngũ gần dân, sát dân là cánh tay nối dài và là người trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn của chính quyền cấp xã, cấp phường đến nhân dân vừa đại diện cho chính quyền vừa đại diện cho nhân dân.

Thời gian qua, đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao với vai trò là hạt nhân thực hiện nhiệm vụ, đã tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần quan trọng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng tổ dân phố, thôn văn minh, hạnh phúc. Hiện nay 100% trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố đều là đảng viên, nhiều người là cán bộ nghỉ hưu, tuổi cao nhưng vẫn nhiệt tình công tác và có sáng tạo trong triển khai các chủ trương, các quy định của địa phương. Nhiệt tình tham gia nhiều việc mới việc khó như phòng chống dịch Covid-19; là hạt nhân nòng cốt tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số,127/127 thôn, tổ dân phố thành lập tổ chuyển đổi số cộng đồng, góp phần để tỉnh Yên Bái là một trong 03 tỉnh của cả nước đạt chỉ tiêu 100% thôn, bản, tổ dân phố có tổ chuyển đổi số cộng đồng. Thành phố cũng triển khai nền tảng sổ tay đảng viên điện tử tới 100% chi bộ. Đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố cũng đồng thuận, triển khai nhiều giải pháp nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân, xây dựng và phát triển con người thành phố Yên Bái  văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với cuộc vận động đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh được triển khai sâu rộng tới toàn thể các thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Kiên trì, vận động nhân dân đồng thuận trong giải phóng mặt bằng… Đồng chí cũng đã ghi nhận, đánh giá, biểu dương, cảm ơn những đóng góp quan trọng của đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng trên địa bàn thành phố. Đồng chí cũng đánh giá cao thành phố Yên Bái đã kịp thời, chủ động tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố.

 

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng hoa, tặng quà các đồng chí thôi không tham gia là tổ trưởng, trưởng thôn nhân dân

Nhằm phát huy hơn nữa vai trò đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thành ủy, UBND thành phố thường xuyên quan tâm chỉ đạo chi ủy, chi bộ các thôn, tổ dân phố tiếp tục phát huy vai trò đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố thực sự là cầu nối chính quyền với nhân dân, luôn sát dân, gần dân, hiểu dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, dân chủ trong mọi hoạt động và phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phản ánh kịp thời kiến nghị của người dân đến cấp ủy chính quyền. Coi đây là nhân tố xây dựng chính quyền tổ chức cơ sở vững mạnh. Quan tâm tới công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng, trong đó cần quan tâm tới người trẻ tuổi từng công tác không chuyên trách ở xã, phường, bộ đội xuất ngũ để có đội ngũ đảm bảo năng lực, uy tín, hoạt động hiệu quả. Đề nghị thành phố quan tâm giải quyết các kiến nghị của đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, những nội dung khó khăn, vướng mắc, nội dung vượt quá thẩm quyền phối hợp với các cơ quan cấp sở, các cơ quan liên quan nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh xem xét giải quyết…

 

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng hoa, tặng quà các đồng chí thôi không tham gia là tổ trưởng, trưởng thôn nhân dân

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe Chủ tịch UBND thành phố thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 10 tháng năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Được thông tin về một số quy định, thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai tại cơ sở.

 

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng hoa, tặng quà các đồng chí thôi không tham gia là tổ trưởng, trưởng thôn nhân dân

Nhân dịp này, thành phố Yên Bái tặng hoa và quà cho các đồng chí nguyên là trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.Sau Hội nghị này, thành phố sẽ tổ chức cho các trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

 

Việt Hà - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)