► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đồng chí Bí thư Thành ủy, kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, trên địa bàn Thành phố

Ngày xuất bản: 01/12/2021 5:21:00 SA

 Chiều ngày 30/11/2021 đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDND thành phố làm trưởng đoàn, cùng đoàn công tác của thành phố đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Phường Nguyễn Thái Học, Hồng Hà, Đồng Tâm, Hợp Minh và xã Âu Lâu.

 

Kiểm tra tại Công ty may Unico Global xã Âu Lâu

Đoàn Công tác đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường, để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.

 

Kiểm tra tại phường Hợp Minh

Kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, phường, nhất là các phương án về cách ly đối với F1, F2. Lên phương án, lập danh sách các hộ có đủ điều kiện cách ly y tế F1 tại nhà.  Phương án về cung cấp lương thực thực phẩm cho các hộ dân cách ly y tế F1 tại nhà. Phương án đảm bảo an toàn cao nhất cho lực lượng phòng, chống dịch.

 

Kiểm tra tại phường Nguyễn Thái Học

 Qua công tác kiểm tra về cơ bản các xã, phường đều đã đã chủ động, có giải pháp thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố về phòng, chống covid-19. Nhất là việc phân công cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, thành viên các tổ xung kích cộng đồng ứng trực thường xuyên. Công tác khai báo y tế, quản lý các trường hợp phải thực hiện cách ly y tế được thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch.

 

Kiểm tra tại phường Đồng Tâm

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã, phường đến các thôn, tổ nhân dân cần tập trung, huy động cả hệ thống chính trị vào công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục truy vết thần tốc, khai báo y tế, phát huy hiệu quả tổ Covid cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch. Các địa phương thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của thành phố, tỉnh và cấp trên trong thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tuyên truyền nâng cao ý thức người dân cùng chung tay phòng, chống dịch, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định của ngành y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch. Cùng với đó, các địa phương thường xuyên quan tâm các lực lượng thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

                                                          

Vũ Hà - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái