► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đối thoại, vận động hộ gia đình bàn giao mặt bằng xây dựng công trình đường nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 04/03/2022 8:29:00 SA

Chiều ngày 3/3/2022, Ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái đã tổ chức hội nghị đối thoại, vận động đối với các gia đình thuộc diện thu hồi đất tại tổ 5 - phường Yên Ninh, để xây dựng công trình đường nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh. Dự và đối thoại với hộ dân có đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố; Đại diện Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể phường Yên Ninh; các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của thành phố và đại diện hộ dân có đất bị thu hồi. Trong số 5 hộ mời dự đối thoại vắng mặt gia đình ông Lê Đức Thọ do đang thực hiện điều trị bệnh, gia đình bà Trần Thị Hà vắng mặt không có lý do.

 

Quang cảnh hội nghị đối thoại tại phường Yên Ninh

Tại cuộc họp, đại diện gia đình và các thành viên tham gia đã được thông qua Quyết định tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình thuộc tổ 5 phường Yên Ninh để xây dựng công trình đường nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh. Đại diện gia đình cũng đã trình bày nguyện vọng đối với Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái như: Giá bồi thường đất nông nghiệp còn thấp. Các hộ yêu cầu tách nội dung hạng mục làm đường ra khỏi hạng mục xây dựng 3 khu tái định cư trên tuyến thành 2 nội dung khác nhau. Đại diện Hội đồng giải phóng mặt bằng và các ban, ngành, đoàn thể thành phố đã trả lời và giải thích cho các gia đình về chủ trương cũng như chính sách về thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định. Tại hội nghị đối thoại gia đình bà Trần Thị Thu Cúc đã đồng thuận với quyết định thu hồi đất, tự nguyện bàn giao đất đã thu hồi cho chủ đầu tư để thi công công trình.

 

Ông tổ trưởng tổ nhân dân số 5 - phường Yên Ninh phát biểu ý kiến

Thay mặt Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố, đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã trả lời hộ dân theo thẩm quyền. Đồng thời mong muốn các gia đình, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, ủng hộ để các công trình, dự án triển khai trên địa bàn sớm hoàn thành đúng tiến độ, thiết thực góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./.                                                           

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)