► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại xã Tuy Lộc

Ngày xuất bản: 07/05/2021 1:30:00 CH

 Sáng ngày 07/5/2021, tại xã Tuy Lộc, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức cho đoàn ứng cử viên Đại biểu HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 của thành phố tiếp xúc với 140 cử tri đại diện cho các cử tri trên địa bàn để thực hiện quyền vận động bầu cử theo luật định.

 

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Tuy Lộc

Được biết, tình hình dịch bệnh covid- 19 đang diễn ra hết sức phức tạp, xã Tuy Lộc đã chỉ đạo Trạm Y tế bố trí cán bộ thường trực đo thân nhiệt các đại biểu đến dự; đồng thời bố trí khoảng cách ghế ngồi của các cử tri và Đại biểu đảm bảo đúng quy định.

Đoàn ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 1 thực hiện tiếp xúc cử tri tại xã Tuy Lộc có 8 đại biểu, bao gồm: ông Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố; ông Trần Phượng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Phạm Ngọc Võ, Ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố; ông Lê Toàn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Bí thư đảng bộ phường Hợp Minh; bà Vũ Thùy An, Phó Ban KT-XH HĐND thành phố; ông Cao Văn Huấn - Phó Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền thành phố; ông Nguyễn Văn Lộc, Chuyên viên Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố; ông Lê Hồng Khánh, công chức địa chính phường Hợp Minh.

 

Các đại biểu cử tri tham dự hội nghị được bố trí ngồi giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Tại hội nghị tiếp xúc, vận động bầu cử của các ứng cử viên được diễn ra trên tinh thần dân chủ, cởi mở và đúng luật, cử tri xã Tuy Lộc đã thẳng thắn trao đổi, bày tỏ tâm tư, suy nghĩ của mình đối với các ứng cử viên HĐND các cấp. Chương trình hành động của các ứng cử viên đưa ra, kể cả đối với những ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đều cụ thể và sát với tình hình thực tế địa phương, lĩnh vực được phụ trách. Đồng thời, cũng là cơ hội để các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu được trúng cử.  

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt các ứng cử viên, ông Trần Phượng, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã phát biểu, trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời, hứa trước cử tri nếu được trúng cử sẽ phát huy tốt vai trò của người đại biểu do dân bầu, thực hiện chương trình hành động đã đề ra. Góp phần xây dựng thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại II, xanh, bản sắc và hành phúc.

Thông qua hoạt động này, cử tri trên địa bàn xã Tuy Lộc sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về năng lực của người ứng cử. Từ đó sẽ lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng vào cơ quan quyền lực đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố)