► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn phường Đồng Tâm tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027

Ngày xuất bản: 15/01/2022 3:11:00 CH

 Ngày 15/01/2022, Đoàn phường Đồng Tâm đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ chí Minh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đại hội được Thành đoàn Yên Bái chọn làm điểm chỉ đạo. Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Minh Huấn, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng khối MTTQ và các đoàn thể CT-XH thành phố; đồng chí Đồng Mạnh Linh - Bí thư thành đoàn; Đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể CT-XH của phường. Bí thư đoàn các xã, phường cùng 45 đoàn viên đại diện cho các ĐVTN toàn phường đã về dự.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường Đồng Tâm tiếp tục được củng cố, duy trì và đã hoàn thành toàn din 10 chỉ tiêu theo NQ đã đề ra trong nhiệm kỳ, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt. Nổi bật là đã tập trung tổ chức cho ĐVTN nghiên cứu học tập các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt triển khai học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và 4 bài lý luận chính trị sửa đổi. Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được thực hiện có hiệu quả và đã xây dựng được 2 mô hình điểm thanh niên học tập làm theo Bác.

 

Đồng chí Đỗ Minh Huấn - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các hoạt động phong trào đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; xung kích phát triển KT-XH và BVTQ được phát huy rõ nét và dần đi vào thực chất hơn, 20 công trình phần việc thanh niên đảm nhận và thực hiện đã gắn liền với thực tế địa phương. Các hoạt động tình nguyện được duy trì và thu hút trên 600 lượt ĐVTN tham gia. Thành lập đội phản ứng nhanh với 15 thành viên phối hợp cùng lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Đồng chí Đỗ Thị Lan Phương - Ủy viên BTV Thành ủy - Bí thư Đảng bộ phường Đồng Tâm chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ, đoàn phường đã phối hợp giúp đỡ 8 hộ thoát nghèo, trong đó vận động xã hội hoá giúp xây 2 nhà tình nghĩa, giúp đỡ vốn mua cây, con giống phát triển kinh tế, giúp công lao động với trị giá trên 100 triệu đồng; vận động, hỗ trợ thành lập 10 tổ hợp tác với 22 thành viên và thành lập mới 5 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ với 15 thành viên. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội tiếp tục được củng cố, hoạt động nề nếp, có hiệu quả.

 

Lãnh đạo Thành đoàn Yên Bái tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ đã tổ chức kết nạp 285 đoàn viên và 280 đội viên mới; giới thiệu 23 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Duy trì hoạt động của 18 chi đoàn trực thuộc với 75 đoàn viên và 55 thanh niên. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền đã được quan tâm triển khai thực hiện. Tính năng động sáng tạo của đoàn viên thanh niên được phát huy, các phong trào, các chương trình đồng hành cùng thanh niên của Đoàn phường Đồng Tâm đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Các đại biểu biểu quyết danh sách bầu BCH Đoàn phường Đồng Tâm lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022-2027

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phương trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027 với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Đồng Tâm tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”. Trong đó đã đề ra 12 chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ như: Hàng năm 100% cán bộ đoàn chủ chốt và trên 90% đoàn viên thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và các chương trình giáo dục của Đoàn. 100% các chi đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, tư vấn việc làm, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ĐVTN và các hoạt động hưởng ứng phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.

 

Các đại biểu thực hiện bầu BCH Đoàn phường Đồng Tâm lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022-2027

Hàng năm, Đoàn phường đăng ký thực hiện ít nhất 03 công trình phần việc thanh niên, các chi đoàn trực thuộc đăng ký đảm nhận ít nhất 1 công trình phần việc. Trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó ít nhất 70% được kết nạp Đảng.

 

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn phường khóa 8, nhiệm kỳ 2022-2027

Hàng năm kết nạp từ 50 đoàn viên mới và 70 đội viên mới trở lên. 100% thanh niên đến độ tuổi đều đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám tuyển sức khỏe và đảm bảo chỉ tiêu giao quân. Hàng năm đăng ký làm mới hoặc sửa chữa ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; thành lập mới ít nhất 01 mô hình thanh niên tự quản đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, 01 tuyến đường thanh niên tự quản về Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - an toàn; thành lập mới ít nhất 01 tổ hợp tác và vận động thành lập 01 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ...

 

Phường Đồng Tâm khen thưởng các tổ chức Đoàn xuất sắc

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS phường Đồng Tâm nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ra BCH khóa mới gồm 15 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất đã bầu ra BTV, các chức danh bí thư, phó bí thư. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

Phường Đồng Tâm khen thưởng các các nhân Đoàn viên thanh niên xuất sắc

Nhân dịp này, Đoàn phường Đồng Tâm đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017-2022. Ngay sau thành công của đại hội Đoàn TNCS phường Đồng Tâm, Thành đoàn Yên Bái đã tổ chức rút kinh nghiệm cho công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cơ sở trên địa bàn thành phố thời gian tới.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)