► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri phường Yên Ninh, Minh Tân

Ngày xuất bản: 12/07/2021 11:56:00 SA

 Sáng ngày 12/7/2021, tại Hội trường UBND phường Yên Ninh, Đoàn Đại biểu HĐND 3 cấp do bà Lê Thị Hồng Vân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Minh Tân và phường Yên Ninh. Cùng dự về phía thành phố có đồng chí Trần Phượng, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trần Việt Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố.

 

Cử tri phường Minh Tân phát biểu ý kiến

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Trần Phượng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Phủ tịch HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Lãnh đạo 2 phường Yên Ninh, Minh Tân cũng đã báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND 2 phường. Thông báo dự kiến thời gian, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND, 2 phường trong thời gian tới. Báo cáo nhanh kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu cử tri 2 phường Yên Ninh và Minh Tân đã được nghe đại điện đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến chương trình làm việc kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021- 2026. Qua nghe báo cáo của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND thành phố và lãnh đạo 2 phường Yên Ninh, Minh Tân, các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả mà tỉnh, thành phố và 2 phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời tin tưởng với các giải pháp chỉ đạo, điều hành của tỉnh, thành phố Yên Bái và 2 địa phương, các chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước trong năm 2021 sẽ hoàn thành thắng lợi toàn diện theo mục tiêu đã đề ra.

 

Cử tri phường Yên Ninh phát biểu ý kiến

Trong không khí dân chủ và cởi mở, tại Hội nghị cử tri của 2 phường Yên Ninh và Minh Tân đã thẳng thắn phát biểu và kiến nghị tới Đại biểu HĐND 3 cấp các vấn đề đang được cử tri quan tâm. Trong đó, cử tri phường Yên Ninh, kiến nghị thành phố và các đơn vị chức năng cần kiểm soát, giám sát tốt tải trọng đối với các xe chở đất. Vì phần lớn các xe chở đất đều chở quá tải làm sụt lún đường, làm vỡ lắp công thoát nước, có xe chở quá tải đất rơi vãi trên đường làm bụi bẩn và mất mỹ quan đô thị. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, cử tri phường Yên Ninh đề nghị thành phố cần có quy hoạch tổng thể rõ ràng hơn. Những hộ phải giải phóng mặt bằng di chuyển nhà ở cần được bố trí tái định cư trước khi giao mặt bằng; cử tri đề nghị Nhà nước xem xét lại giá đền bù đất đai, vật kiến trúc cho phù hợp với thực tế, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Cử tri đề nghị thành phố, các ngành chức năng có liên quan quan tâm đầu tư về hệ thống ánh sáng, cây xanh, pano áp phíc đường Điện Biên đoạn từ ngã tư cao lanh đến ngã ba cầu dài để đảm bảo tiêu chí của đường điểm sáng, xanh, sạch đẹp. Đồng thời tổ chức nạo vét cống, sửa chữa lắp cống bị hỏng, xuống cấp tránh ngập úng cục bộ và làm mất mỹ quan đô thị. Cử tri phường Minh Tân đề nghị Công ty Cổ phần xây dựng và cấp nước Yên Bái quan tâm mở rộng địa bàn cung cấp nước sạch cho người dân, đặc biệt hộ dân sống ở dọc tuyến đường Thành Trung. Đề nghị thành phố và các phòng, ban chức năng liên quan cần có giải pháp xử lý dứt điểm đối với hộ chăn nuôi tập trung làm ô nhiễm môi trường trong khu đông dân cư. Kiến nghị tỉnh, thành phố quan tâm triển khai sớm chiến dịch tiêm vắc xin, phòng COVID-19 diện rộng cho nhân dân. Đồng thời sớm triển khai các chính sách hỗ trợ bổ sung của Chính phủ đối với lao động, doanh nghiệp… bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, cũng như sản xuất, kinh doanh.

 

Đại biểu HĐND các cấp tiếp thu ý kiến cử tri

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại điện đoàn đại biểu HĐND tỉnh và ông Trần Việt Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu và trực tiếp giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp tục được tổng hợp đề nghị HĐND các cấp và các ngành, đơn vị liên quan sớm tiếp thu, đưa ra các giải pháp, giải quyết đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân sớm nhất.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố)