► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái thăm, tặng quà các chức sắc, chức việc và bà con Phật tử

Ngày xuất bản: 12/01/2023 9:06:00 SA

Nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023, chiều ngày 11/01/2023, đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố là trưởng đoàn tới thăm, tặng quà các chức sắc, chức việc và bà con Phật tử tại các khu di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền và chùa Văn Phú, khu di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền và chùa Văn Tiến.

 

Thành phố Yên Bái tặng quà các chức sắc, chức việc và bà con Phật tử Chùa Văn Phú

Ngày 17/2/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định số 238, công nhận đền và chùa Văn Phú, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Đền Văn Phú thờ Tam tòa Thánh Mẫu và Đức Thánh Trần. Đây là những vị thần, thánh đã có công giúp dân khai phá đất đai, lập làng bản, trồng lúa nước, đánh giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước. Cũng trong năm 2016, Di tích lịch sử đình, đền, chùa Văn Tiến được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh. Di tích lịch sử bao gồm ba thiết chế đình, đền, chùa Văn Tiến tọa lạc ở vị trí đẹp, tựa lưng vào Gò Kíp, phía trước có đầm sen trải rộng; trong khuôn viên bốn mùa xanh mát bóng cổ thụ với quần thể 3 cây đa trên 200 tuổi. 2 khu di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền và chùa Văn Phú, khu di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền và chùa Văn Tiến hình thành, phát triển đáp ứng nguyện của nhân dân và phật tử trong và ngoài tỉnh, tạo điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch tâm linh của thành phố Yên Bái. Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn công tác đồng chí Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt và hoạt động Phật pháp của các chức sắc, chức việc và bà con Phật tử. Đặc biệt là việc chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng thông báo các chức sắc, chức việc và bà con Phật tử về kết quả lãnh đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thành phố trong năm vừa qua. Thành phố đã hoàn thành thắng lợi toàn diện 31/31 chỉ tiêu theo Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy và được xếp thứ nhất khối các huyện thị. Chỉ số hạnh phúc của nhân dân ngày càng nâng lên. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp của bà con Phật tử trên địa bàn.

 

Thành phố Yên Bái tặng quà các chức sắc, chức việc và bà con Phật tử Chùa Văn Tiến

Các chức sắc, chức việc và bà con Phật tử đều bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối, phấn khởi trước sự phát triển của quê hương, đất nước. Và khẳng định luôn phát huy truyền thống "hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc".

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái