► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Ngày xuất bản: 21/06/2022 7:25:00 SA

 Sáng ngày 20/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với đại diện cử tri trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Luận - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam nh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành...; các đồng chí trong Ban Thường vụ cấp ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị tiếp xúc có 26 lượt ý kiến của cử tri tại 9 điểm cầu kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực về quy hoạch, nông nghiệp, giao thông, y tế, giáo dục, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng, môi trường, xây dựng nông thôn mới.... Cử tri trong tỉnh đã có các kiến nghị, tập trung vào một số nội dung: Các giải pháp đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh Yên Bái để tăng cường kết nối vùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho y tế cơ sở để nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới; xem xét, bổ sung chính sách đãi ngộ cho cán bộ y tế trong thời gian tới.

 

Cử tri phường Đồng Tâm phát biểu ý kiến.

 Cử tri cũng ý kiến, với thực trạng giá sách giáo khoa (SGK) theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 cao như hiện nay, đề nghị Chính phủ có chính sách trợ giá SGK cho học sinh hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh yếu thế. Cùng đó, đề nghị Chính phủ sớm ban hành quy trình xét công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, địa phương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

 

Tại hội nghị tiếp xúc có 26 lượt ý kiến của cử tri tại 9 điểm cầu phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã thông tin nhanh tới cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu và trao đổi một số nội dung liên quan đến các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh về lĩnh vực nội chính, chủ yếu tập trung về chính sách tuyển dụng, đãi ngộ đối với công chức, viên chức ngành y tế, giáo dục - đào tạo; về cơ chế chính sách phát triển giáo dục - đào tạo và y tế; lĩnh vực quy hoạch và xây dựng cơ bản; về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025.  

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, của các Bộ, ngành trung ương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ĐBQH tiếp thu và trao đổi với cử tri.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đỗ Đức Duy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin khái quát tình hình thế giới và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước 4 đầu năm 2022 và của tỉnh Yên Bái sau gần 6 tháng triển khai thực hiện Chương trình hành động số 56-CTr/TU ngày 01/11/2021 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022. Đồng chí cũng tiếp thu, chia sẻ và làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Với các ý kiến thuộc về thẩm quyền của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, gửi tới các cơ quan có thẩm quyền và Quốc hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và gửi lời cảm ơn vì những đóng góp tích cực của cả hệ thống chính trị, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đồng thời mong muốn và đề nghị cử tri, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đoàn kết cùng các cấp ủy, chính quyền hoàn thành thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị của năm 2022.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)