► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri phường Yên Ninh và Minh Tân

Ngày xuất bản: 22/06/2022 11:37:00 SA

 Sáng 22/6/2022, tại phường Yên Ninh, Đoàn Đại biểu HĐND ba cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 do đồng chí Đoàn Thanh Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Minh Bảo và phường Đồng Tâm. Cùng dự buổi tiếp xúc về phía thành phố có đồng chí Trần Phượng, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phùng Tiến Thanh- Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí Đại biểu HĐND ba cấp bầu tại địa phương; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của thành phố. Lãnh đạo cùng đại diện cử tri 2 phường Yên Ninh và Minh Tân.

 

Đoàn đại biểu HĐND 3 tiếp xúc cử tri các phường Yên Ninh, Minh Tân

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo thành phố, phường Yên Ninh và Minh Tân báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại các kỳ hội nghị tiếp xúc trước. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, thành phố Yên Bái đã đảm bảo thực hiện hiệu quả vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt trên 50% kế hoạch năm và tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Văn hóa - xã hội được quan tâm chăm lo, đời sống nhân dân ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 

Đại biểu cử tri phường Yên Ninh phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh cũng đã báo cáo tổng hợp việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của tri tại các kỳ họp trước. Trên tinh thần dân chủ và cởi mở, cử tri 2 phường đã đóng 14 ý kiến, kiến nghị tập trung vào 5 nhóm vấn đề. Trong đó, cư tri phường Yên Ninh nêu ý kiến đoạn đường từ Công an tỉnh đến trường Lê Quý Đôn do hệ thống cống rãnh hai bên đường chưa được nạo vét thường xuyên, cộng với mỗi khi trời mua to nước ở các nơi dồn về gây nhập úng cục bộ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của bà con nhân dân. Do vậy đề nghị các cấp sớm có biện pháp khắc phục.

 

Đại biểu cử tri phường Minh Tân phát biểu ý kiến

Khu vực tổ 2, phường Yên Ninh thuộc khu Ngoại thương cũ nhân dân đã nghiêm túc thực hiện tháo dỡ các công trình trên hành lang cống đã gần 1 năm nay. Nhưng hiện nay chưa có nắp cống đậy gây mất vệ sinh môi trường và mất ATGT. Đề nghị sớm có biện pháp giải quyết. Tuyến đường điện ngõ 267, đường Lý Thường Kiệt, thuộc tổ 3, phường Yên Ninh do người dân tự kéo đến nay đã xuống gây mất an toàn. Đề nghị chính quyền và ngành chuyên môn có phương án hỗ trợ nâng cấp tuyến đường điện này cho nhân dân…

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri các phường Yên Ninh, Minh Tân

Cử tri phường Minh Tân cũng nêu ý kiến một số cây xanh trên tuyến đường Kim Đồng hiện đã to và không đảm bảo an toàn mùa mưa bão. Đề nghị địa phương phối hợp chặt tỉa cây xanh để đảm bảo an toàn cho người dân. Đề nghị thành phố tiếp tục đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, nâng cấp đường giao thông đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận lợi… cùng một số nhóm vấn đề cử tri quan tâm khác.

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri các phường Yên Ninh, Minh Tân

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri phường Yên Ninh và Minh Tân, đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã trao đổi, làm rõ những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp, trình các cấp, các ngành xem xét giải quyết trong thời gian tới.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)