► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Phúc, Hợp Minh, Tuy Lộc

Ngày xuất bản: 22/11/2022 10:44:00 SA

Sáng ngày 22/11/2022, tại phường Nguyễn Phúc, Đoàn Đại biểu HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 do đồng chí Trần Phượng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Phúc, Hợp Minh và xã Tuy Lộc trước kỳ họp cuối năm 2022. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đại biểu HĐND 2 cấp bầu tại địa phương; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của thành phố cùng đại diện cử tri phường Nguyễn Phúc, Hợp Minh và xã Tuy Lộc.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo thành phố, thường trực HĐND phường Nguyễn Phúc, Hợp Minh và xã Tuy Lộc báo cáo tóm tắt kết quả tình hình kinh tế - xã hội trong 11 tháng năm 2022. Theo đó, trong 11 tháng qua, thành phố đã đảm bảo thực hiện khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra. Tới thời điểm này, nhiều chỉ tiêu phát triển KT-XH đã đạt và vượt kế hoạch năm, một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Văn hóa - xã hội được quan tâm chăm lo, đời sống nhân dân ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi tiếp xúc, Đại diện HĐND 3 xã, phường đã Báo cáo nhanh với ctri về dự kiến thời gian tổ chức và nội dung kỳ họp cuối năm 2022 của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ tiếp xúc lần trước.

 

Các Đại biểu đại diện HĐND 2 cấp tham dự Hội nghị tiếp xúc

Trên tinh thần dân chủ và cởi mở, tại buổi tiếp xúc cử tri 3 địa phương đã kiến nghị, đóng góp vào các vấn đề. Trong đó, đánh giá cao về những kết quả trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là về phát triển cơ sở hạ tầng, đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, địa diện cử tri phường Hợp Minh cũng nêu ý kiến, hiện trên địa bàn một số tuyến đường đã được đầu tư nhưng hệ thống cống rãnh xuống cấp, biển báo giao thông chưa rõ ràng; hệ thống điện chiếu sáng có đoạn đường còn chưa có. Trên địa bàn hệ thống dây điện, dây viễn thông của các nhà mạng chằng chịt gây mất an toàn và mất mỹ quan đô thị. Công tác quản lý đất đai, nhất là các thủ tục về đất đã có tiến bộ những còn chậm. Có dự án quy hoạch đất đai nhưng đã lâu chưa thấy triển khai, người dân trong diện quy hoạch không yên tâm.

 

Cử tri phường Hợp Minh nêu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri xã Tuy Lộc cũng quan tâm đến việc thành phố cần tiếp tục đầu tư, nâng cấp các tuyến đường, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước, điện chiếu sáng. Công tác giải phóng mặt xây dựng đường giao thông cần đảm bảo không ảnh hưởng đến hệ thống kênh mương sản xuất của bà con trên địa bàn. Đại diện cử tri phường Nguyễn Phúc cũng nêu ý kiến đề nghị thành phố có biện pháp xử lý vấn đề ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn từ nhà máy chế biến gỗ tại khu vực tổ dân phố Phúc Thọ. Tình trạng xe ô tô vận chuyển nguyên vật liệu không che chắn gây rơi vãi, bụi bẩn làm cản trở giao thông, gây ô nhiễm môi trường. Cử tri khu dân cư Phúc An đề xuất thành phố xem xét xây dựng cho khu dân cư một Nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng đảm bảo không gian sinh hoạt cho trên 300 hộ dân của tổ...

 

Cử tri 3 địa phương thẳng thắn trao đỏi với các đại biểu về các vấn đề phát sinh tại cơ sở

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri phường Nguyễn Phúc, Hợp Minh và xã Tuy Lộc, lãnh đạp các địa phương và đại diện Đoàn Đại biểu cũng đã trao đổi, làm rõ những ý kiến kiến nghị của cử tri ngay tại hội nghị. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp gửi đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết trong thời gian tới.  

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)