► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn Công tác của Thành uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Tân Thịnh

Ngày xuất bản: 02/07/2021 1:45:00 CH

 Sáng ngày 02/7/2021, đoàn công tác của Thành uỷ do đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làn việc với Đảng uỷ xã Tân Thịnh. Cùng đi có đồng chí Hà Thị Sinh - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT thành phố; Trần Việt Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ, phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo văn phòng cấp ủy, chính quyền thành phố cùng lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị có liên quan.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng công trình phần việc năm 2021 của xã; Kiểm tra các nghị quyết chuyên đề, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp của Đảng ủy xã; kiểm tra hoạt động tiếp công dân, giải quyết đơn thư của công dân cùng một số hoạt động khác của xã Tân Thịnh.

Qua đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy xã Tân Thịnh đã tập trung lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương có trọng tâm, trọng điểm; thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển KT- XH  và đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực theo Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra. Trong phát triển kinh tế đã triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm, xuất nông- lâm nghiệp, chăn nuôi thủy sản đảm bảo kế hoạch, đúng thời vụ; chỉ đạo bà con nông dân hoàn thành 100% diện tích gieo cấy lúa mùa, đảm bảo cơ cấu giống và đúng khung thời vụ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai, hướng dẫn nhân dân tham gia các dự án phát triển kinh tế của tỉnh và thành phố; hướng dẫn thủ tục cho Tổ hợp tác sản xuất nghệ cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký sản phẩm Ocop năm 2021, xây dựng dự án ốc nhồi thương phẩm. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng đã có chuyển biến tích cực; Văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; quốc phòng an ninh được giữ vững và ổn định. Tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, củng cố, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuy nhiên, trong thực hiện nhiệm nhiệm vụ 6 tháng đầu năm vẫn còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc do tác động của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, nhất là lĩnh vực thương mại-dịch vụ. Việc thành lập doanh nghiệp mới khó có thể hoàn thành. Trên địa bàn xã hiện nay do chưa có Bản đồ phân khu chi tiết, một số dự án chậm triển khai thực hiện nên còn gặp khó khăn trong công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch. Vẫn còn số ít hộ gia đình tự ý xây dựng, san gạt, đánh đất trái phép.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy xã Tân Thịnh đã đặt ra mục tiêu tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có kết quả Chủ đề trọng tâm năm 2021 của thành phố phấn đấu xây dựng Đảng bộ xã “Trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức”; hoàn thành cao nhất 23 chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng và an ninh và công tác xây dựng Đảng đã đề ra trong năm gắn với các giải pháp cụ thể.

 

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện công trình, phần việc năm 2021 của Đảng bộ xã Tân Thịnh

Tại buổi làm việc, đại diện xã Tân Thịnh cũng đã nêu lên một số khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất một số kiến nghị, giải pháp với đoàn công tác. Theo đó, các thành viên đoàn công tác cũng đã tập trung làm rõ thêm những kết quả mà xã Tân Thịnh đã đạt được cũng như những vấn đề cần quan tâm. Đồng thời giải đáp những ý kiến, kiến nghị của xã thuộc thẩm quyền.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng đoàn công tác đã đánh giá: Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng xã Tân Thịnh vẫn thực hiện khá toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, trong thời gian tới, đảng bộ xã Tân Thịnh cần tập nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn công tác đã đề cập tại buổi làm việc; tiếp tục điều chỉnh các chỉ tiêu KT-XH năm 2021 cho phù hợp và tập trung hoàn thành các chỉ tiêu khó và đang ở mức thấp như thành lập doanh nghiệp, kết nạp đảng viên mới... Khẩn trương hoàn thiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết chuyên đề đảm bảo sát với thực tế địa phương. Trong phát triển kinh tế, cần xác định là xã trọng điểm trong phát triển sản xuất nông nghiệp nên cần thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. Tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Tập trung công tác thu ngân sách, nhất là các khoản thu từ đất. Phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng quy hoạch chung của xã cho phù hợp, có tầm nhìn. Tăng cường công tác quản lý đô thị, quản lý quy hoạch, đất đai. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Tiếp tục quan tâm lĩnh vực VHXH, giảm nghèo gắn với tạo việc làm cho lao động. Trong lĩnh vực xây dựng Đảng, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, định hướng dư luận xã hội; đẩy mạnh học tập làm theo Bác theo chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; xây dựng chi bộ cơ sở kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu; nâng giao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, sự điều hành của chính quyền cơ sở...

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thành phố)