► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đoàn Công tác Thành uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Minh Bảo

Ngày xuất bản: 02/07/2021 5:35:00 SA

 Chiều ngày 01/7/2021, Đoàn Công tác của Thành uỷ do đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Minh Bảo nắm bắt tình hình thực hiện các Nghị quyết chuyên đề, thực hiện chương trình hành động của Tỉnh uỷ và Thành uỷ năm 2021. Cùng đi có một số đồng chí lãnh đạo ban xây dựng Đảng, văn phòng cấp ủy, chính quyền thành phố cùng lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị có liên quan.  

 

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Minh Bảo

Trong 6 tháng đầu năm, BCH Đảng uỷ xã đã tập trung lãnh đạo, cụ thể hóa các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu, phân công rõ người, rõ việc và rõ thời gian thực hiện; chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã, các chi bộ trực thuộc cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ trong kế hoạch của Đảng ủy thành chương trình, kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, xã Minh Bảo cơ bản hoàn thành 22 chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra trong năm 2021, trong đó có 13 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch năm, 2 chỉ tiêu đạt dưới 50% kế hoạch năm; 7 chỉ tiêu đánh giá o cuối năm; Hoàn thành 38/80 nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch số 19, ngày 4/3/2021 của Đảng ủy về thực hiện kế hoạch số 25 của Thành ủy; đang tập trung triển khai 42 nhiệm vụ. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Thu ngân sách đạt 1,683 tỷ đồng, bằng trên 56% kế hoạch giao; Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với ban quản lý dự án thành phố thực hiện tốt công tác chuẩn bị và triển khai 100% các công trình xây dựng được phê duyệt trong năm 2021.

 

Các thành viên đoàn công tác tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Văn hóa - xã hội có bước phát triển, tình hình ANCT-TTATXH được ổn định và giữ vững, công tác QS-QP được đảm bảo. MTTQ và các đoàn thể tập trung cao các nhiệm vụ của các cấp hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ xã 6 tháng năm 2021 vẫn còn một số khó khăn, tồn tại, hạn chế, trong đó việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội còn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Công tác quản lý đánh vận chuyển đất trên địa bàn có thời điểm còn chưa được chặt chẽ. Công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng còn gặp một số khó khăn, vướng mắc. Việc triển khai các thủ tục, quy trình về chuyển đổi cơ cấu cây trồng đối với diện tích lúa kém hiệu quả còn chậm làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đất của người dân. Đảng uỷ xã Minh Bảo đã đặt ra 22 chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành trong 6 tháng cuối năm trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, ANQP và công tác xây dựng Đảng gắn với các giải pháp cụ thể.

 

Đoàn Công tác kiểm tra mô hình chăn nuôi gà thương phẩn của hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Dương - thôn Trực Bình

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, các thành viên đoàn công tác đã tập trung làm rõ thêm những khó khăn, những mặt còn hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng uỷ, chính quyền và các đoàn thể xã Minh Bảo cũng như công tác phối hợp của các phòng, ban chuyên môn của thành phố thời gian qua. Phát biểu kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ, chính quyền xã Minh Bảo đã đạt được. Đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại cần tập trung khắc phục; thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra trong năm 2021. Trước đó, đoàn công tác Thành uỷ đã đi thực tế cơ sở, kiểm tra mô hình chăn nuôi gà thương phẩn của hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Dương- thôn Trực Bình; kiểm tra một số lĩnh vực hoạt động như công tác tiếp, giải quyết đơn thư của công dân; hoạt động của Bộ phận phục vụ hành chính công xã…

 

Minh Chín - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)