► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đảng bộ Phường Đồng Tâm chỉ đạo thành công Đại hội điểm Chi bộ tổ dân phố số 10

Ngày xuất bản: 08/05/2022 11:30:00 SA

Trong 2 ngày 07 và 08/5/2022, Chi bộ Tổ dân phố số 10, phường Đồng Tâm đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ phường chọn làm điểm chỉ đạo để rút kinh nghiệm cho các chi bộ trực thuộc Đảng  uỷ  phường. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Lan Phương - Ủy viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng bộ phường; Đại biểu Tổ công tác 278 của Thành ủy phụ trách phường Đồng Tâm; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường, Đại biểu tổ công tác số 5 của Đảng ủy phường chỉ đạo Đại hội; Các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Đồng Tâm và 72 đảng viên của Chi bộ đã về dự.

 

Tiết mục văn nghệ của Đảng viên chi bộ 10 chào mừng Đại hội

Chi bộ tổ dân phố số 10, phường Đồng Tâm hiện có 86 đảng viên sinh hoạt tại 4 tổ đảng và có 145 đảng viên đương chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị sinh hoạt tại nơi cư trú. Trong nhiệm kỳ  2020-2022, Chi bộ tổ dân phố số 10 đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, lãnh chỉ đạo đảng viên và các tổ chức đoàn thể thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ đã đề ra. Trên địa bàn tổ không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ đều có mức sống từ trung bình khá trở lên; có trên 50% người dân trưởng thành có tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch. Các tuyến đường trong địa bàn tổ đều sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhân dân đã có ý thức bảo vệ các công trình trang trí và môi trường. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã chỉ đạo, vận động nhân dân đóng góp kinh phí và huy động nguồn xã hội hóa  trên 250 triệu đồng để sửa chữa, duy tu, đầu tư các trang thiết bị, trang trí nhà văn hóa của tổ. Vận động xã hội hóa lắp 7 mắt camera an ninh trên tuyến đường Trần Phú với kinh phí 25 triệu đồng.

 

Đồng chí Đỗ Thị Lan Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng bộ phường Đồng Tâm tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, gia đình hạnh phúc, tổ dân phố văn hóa và hạnh phúc. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo trợ trẻ em luôn được Chi bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện thông qua tổ dân phố và các chi hội đoàn thể. Đặc biệt trong dịp dịch bệnh Covid-19 bùng phát, chi bộ đã phân công cho mỗi đảng viên quản lý, tuyên truyền, vận động cho từ 5 tới 7 hộ dân ở liền kề thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và tiêm vắc-xin phòng dịch. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức khen thưởng cho hàng trăm lượt  học sinh có thành tích trong học tập với kinh phí trên 12 triệu đồng. Chỉ đạo thành lập và duy trì hoạt động 2 mô hình tự quản về ATGT, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường; chỉ đạo mỗi tháng tổ chức 01 ngày cuối tuần tổng vệ sinh đường phố, bảo đảm đường phố thông thoáng. Hàng năm tổ dân phố đều đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự” và được biểu dương, khen thưởng.

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chi ủy chi bộ khóa mới

Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên. Vận động đảng viên trong học tập đầy đủ các Nghị quyết của Đảng; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (khóa XII), Nghị quyết Trung ương IV (khóa XIII) của Đảng. Thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của Đảng với tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể. Các hoạt động chỉ đạo chú trọng vào nội dung, cụ thể, thiết thực, đảm bảo tính khả thi, nói đi đôi với làm. Trong sinh hoạt Chi bộ được thực hiện theo các tiêu chí của chi bộ kiểu mẫu và luôn phát huy tinh thần phê và tự phê bình, bảo đảm nguyên tắc tập trung, dân chủ; tích cực tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề. Hàng năm, trong tổng số đảng viên được kiểm điểm, phân xếp loại, 100% đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 4/4 tổ đảng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2021, Chi bộ được Thành ủy Yên Bái công nhận đạt Chi bộ kiểu mẫu.

 

 Các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ phường Đồng Tâm tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy Chi bộ tổ dân phố số 10, nhiệm kỳ 2022-2025

Tại Đại Hội đã bầu ra Ban Chi ủy khóa mới gồm 7 đồng chí và bầu ra các chức danh Bí thư, phó bí thư chi bộ. Đồng chí Nguyễn Hiền Lương được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 10, nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với các chỉ tiêu nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ gắn với các giải pháp cụ thể. Trong phát triển kinh tế duy trì 100% hộ gia đình có mức sống từ trung bình khá trở lên; 100% trẻ em độ tuổi được tiêm chủng và được đến trường; 100% đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm chăm lo về tinh thần và vật chất; 100 % hộ dân đạt gia đình văn hóa, gia đình học tập, gia đình hạnh phúc; tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa, học tập, hạnh phúc; Bảo đảm môi trường "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp".

 

Các Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện NQ TW 4 (khóa XII) của Đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và tiêu chí của Chi bộ kiểu mẫu, phấn đấu trong nhiệm kỳ tổ chức từ 8 đến 10 buổi sinh hoạt chuyên đề; Bồi dưỡng kết nạp từ 01 đến 02 đảng viên mới. Phấn đấu giữ vững danh hiệu Chi bộ kiểu mẫu.

Ngay sau thành công của Đại hội Chi bộ điểm tổ dân phố số 10, nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng bộ phường Đồng Tâm đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo để triển khai đồng loạt Đại hội ở 24 chi bộ cơ sở trực thuộc còn lại đảm bảo nhanh gọn và đúng quy định.

 

Minh Chín -  Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái