► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Minh Bảo lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày xuất bản: 16/10/2021 9:51:00 CH

Sáng ngày 16/10/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Minh Bảo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được tổ chức điểm Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 của thành phố Yên Bái. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Yên Bái; đồng chí Hà Thị Ngoan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch Hội CTĐ các xã, phường; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Minh Bảo và đại biểu tiêu biểu Hội chữ thập đỏ xã Minh Bảo.

 

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo trình tại Đại hội đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Minh Bảo luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Minh Bảo; sự giúp đỡ của Uỷ ban MTTQ, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể xã; sự chỉ đạo sát sao của thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái; sự quan tâm, chủ động, sáng tạo linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của các Chi hội, Phân hội; sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên nên công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ xã Minh Bảo ngày một phát triển phát triển bền vững. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc với nội dung “Đổi mới, đoàn kết, thiết thực”. Tuyên truyền công tác Chữ thập đỏ nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5 và ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 23/11. Trong nhiệm kỳ hội đã tổ chức được 30 buổi tuyên truyền về công tác Hội và công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại cộng đồng có trên 1.000 lượt người tham gia. Tuyên truyền vận động thu hút được 200 hội viên tham gia sinh hoạt hội, đưa tổng số Hội viên toàn xã lên 400 Hội viên được sinh hoạt tại 06 chi hội. Các chi hội trên địa bàn xã đã quyên góp ủng hộ nhiều hộ gia đình hội viên là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 60 triệu đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Yên Bái phát biểu chỉ đạo Đại hội điểm

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam” Hội đã phối hợp với Thường trực hội Chữ thập đỏ Thành phố, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố, các cơ quan, đơn vị, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cũng như thành phố tặng 1.240 suất quà với tổng trị giá 620 triệu đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ 1.730 kg gạo và các đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày đảm bảo cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Để tri ân “Những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam” từ năm 2016 đến 2021, Hội đã trích quỹ hội để tặng quà cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam và phối hợp với Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố và các nhà hảo tâm trao tặng 15 suất quà trị giá 7,5 triệu đồng. Phối hợp với Viện mắt quân đội khám cho 150 lượt thuộc đối tượng chính sách, người cao tuổi trên địa bàn xã. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái tặng 9 xe lăn cho các đối tượng già yếu, đối tượng không may gặp tai nạn rủi ro. Phối hợp với Ủy ban MTTQ xã và Hội Chữ thập đỏ thành phố ủng hộ xây nhà nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Tuất là hộ nghèo tại thôn Trực Bình với số tiền hỗ trợ là 42 triệu đồng. Tổ chức Chợ nhân đạo hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID-19 100 suất quà trị giá 11 triệu đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phối hợp với Trạm y tế và các ngành có liên quan tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được 1.768 lượt người. Phối hợp với Tập đoàn Vingoup tổ chức tặng quà tết cho người nghèo 105 suất, phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam, người có công trên địa bàn xã. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống HIV/AIDS, tích cực tham gia phong trào vệ sinh làm sạch môi trường, phòng chống dịch bệnh. Thực hiện trồng và sử dụng cây thuốc nam tại các gia đình, sơ cấp cứu ban đầu kịp thời, tại chỗ cho 26 ca khi xảy ra tai nạn. Hàng năm đều cử cán bộ tham gia tập huấn về sơ cấp cứu ban đầu do Hội Chữ thập đỏ thành phố, tỉnh tổ chức. trong nhiệm kỳ đã vận động được 113 lượt người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và có 45 lượt người trực tiếp tham gia hiến máu.

 

Các đại biểu biểu quyết bầu BCH, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái và bầu Chủ tịch Hội CTĐ xã Minh Bảo nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2021 - 2026 với mục tiêu phấn đấu 100% các chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 60% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Vận động mỗi hộ gia đình trên địa bàn tích cực tham gia là Hội viên Chữ thập đỏ, phấn đấu đến năm 2026 toàn xã có trên 600 hội viên; Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xã phấn đấu trong nhiệm kỳ hỗ trợ cho 02 hộ thoát nghèo. Lựa chọn, vận động và kết nối 2 địa chỉ nhân đạo/năm cho các tổ chức, cá nhân thực hiện hỗ trợ thường xuyên.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Yên Bái đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ xã Minh Bảo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm để Hội chữ thập đỏ xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Yên Bái, Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo xã Minh Bảo chụp ảnh lưu niệm cùng ban chấp hành Hội CTĐ xã Minh Bảo khóa mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Minh Bảo đã biểu quyết bầu BCH Hội chữ thập đỏ khóa mới và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái trong thời gian tới. Bà Trịnh Thị Kim Hiểu tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Minh Bảo nhiệm kỳ 2021-2026. Ngay sau khi Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Minh Bảo kết thúc, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo Hội chữ thập đỏ các xã, phường tổ chức tốt Đại hội tại cơ sở mình.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)