► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại hội Hội chữ thập đỏ phường Yên Thịnh khóa VIII thành công tốt đẹp

Ngày xuất bản: 27/10/2021 7:02:00 SA

Sáng ngày 26/10/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Yên Thịnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội chữ thập đỏ thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ phường Yên Thịnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong các tầng lớp Nhân dân với phương châm “Vận động quyên góp Nhân dân trong địa bàn là chính”. Thông qua tổ chức Hội Chữ thập đỏ phường đã có rất nhiều các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đã tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với 415 suất quà trị giá trên 600 triệu đồng. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ phường còn phối hợp tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng quà miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người bị mất thu nhập do dịch bệnh COVID -19 với 40 suất quà trị giá 8 triệu đồng; Phối hợp với Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành tặng quà tết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 36 triệu đồng và 50 chiếc bánh chưng. Phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ thành phố Yên Bái trao 11 chiếc xe lăn cho cho người khuyết tật, người già yếu có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 30 triệu đồng.

 

Bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hàng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của phường đều hoàn thành và vượt các chỉ tiêu do hội cấp trên giao với 115 lượt người đăng ký tham gia hiến máu và có 46 lượt người trực tiếp tham gia hiến máu. Phối hợp tổ chức 39 buổi tuyên truyền về công tác Hội và công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại cộng đồng cho trên 1.000 lượt người tham gia nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5 và ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 23/11.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận khẳng định vai trò chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái, sự phối hợp, giúp đỡ của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, sự cố gắng của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và sự ủng hộ nhiệt tình của Nhân dân phường Yên Thịnh đã góp phần tạo dựng và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ của địa phương cũng như của thành phố.

 

Ông Nguyễn Quang Hoan - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường Yên Thịnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ phường Yên Thịnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm để Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với 100% đại biểu biểu quyết bầu BCH Hội chữ thập đỏ khóa mới, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái, bầu chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Yên Thịnh nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)