► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thịnh khóa V thành công tốt đẹp

Ngày xuất bản: 28/10/2021 7:21:00 CH

Chiều ngày 28/10/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thịnh đã tổ chức đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Tân Thịnh.

 

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thịnh đã triển khai nghiêm túc, toàn diện về cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Hội thường xuyên chỉ đạo các chi hội, tổ chức tuyên truyền tôn chỉ mục đích, ý nghĩa hoạt động của phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Tập trung củng cố nâng cao, đổi mới chất lượng hoạt động của Hội thực hiện phương châm “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong các tầng lớp nhân dân. Từ nguồn quỹ Chữ thập đỏ đã thăm hỏi, tặng quà cho 79 trường hợp với số tiền 10,3 triệu đồng.

 

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ đã tặng 400 suất quà với số tiền trên 121 triệu cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chất độc da ca nhân dịp lễ, tết. Phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Yên Bái hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Sỹ Nguyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Thanh Lương. Trong tháng “Tháng nhân đạo”, “vì một cộng đồng nhân đạo” đã trao 370 suất gạo, 80 phiếu tham gia chợ nhân đạo cấp tỉnh, thành phố cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid -19, trị giá 44 triệu đồng. Tổ chức tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được 800 lượt, tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 350 đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam, người có công trên địa bàn. Hưởng ứng các chương trình “Hành trình đỏ”. Trong nhiệm kỳ qua, xã Tân Thịnh đã có 100 lượt người đăng ký tham gia hiến máu…

 

Đồng chí Nguyễn Đình Ninh, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thịnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thịnh tiếp tục xây dựng tổ chức hội thực sự vững mạnh, hoạt động hiệu quả, thích ứng với tình hình mới. Tranh thủ mọi nguồn lực, thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện. Phấn đấu đến năm 2026 toàn xã có trên 900 hội viên Hội Chữ thập đỏ; trong nhiệm kỳ hỗ trợ 02 hội viên thoát nghèo; lựa chọn, vận động và kết nối 2 địa chỉ nhân đạo/năm cho các tổ chức, cá nhân thực hiện hỗ trợ thường xuyên.

 

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã Tân Thịnh khóa mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra các giải pháp tập trung thực hiện hiệu quả công tác chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa V, nhiệm kỳ 2021 -2026, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội CTĐ thành phố và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)