► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Hợp Minh khóa V thành công tốt đẹp

Ngày xuất bản: 21/10/2021 12:45:00 CH

 Sau khi tổ chức rút kinh nghiệm tại đại hội điểm đại Hội Chữ thập đỏ xã Minh Bảo, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các xã, phường tổ chức Đại hội cơ sở. Theo đó trong sáng ngày 21/10/2021, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Hợp Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ phường Hợp Minh được củng cố và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng và phát triển Hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã thực hiện tin thần chỉ đạo của hội là nâng cao chất lựợng hoạt động của hội, thường xuyên chỉ đạo các chi hội, tổ chức tuyên truyền tôn chỉ mục đích, ý nghĩa nhân văn cao đẹp của tổ chức Hội CTĐ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. trong nhiệm kỳ qua đã thu hút được 252 hội viên tăng 132 Hội viên so với nhiệm kỳ trước.

 

Bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Để có nguồn kinh phí hoạt động từ thiện nhân đạo, trong nhiệm kỳ qua Hội đã tham mưu với Đảng ủy-UBND cho thành lập quỹ từ thiện nhân đạo hoạt động từ thiện tại phường, quỹ đã đi vào hoạt động từ năm 2017. Quỹ được vận động trong các hộ dân trong toàn phường với mức vận động 10.000đ/hộ dân/ năm trừ hộ gia đình nghèo, khó khăn, người già cô đơn. Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam”, Hội đã phối hợp với Thường trực Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố, các cơ quan, đơn vị, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn cũng như thành phố tặng 412 suất quà trị giá 156 triệu đồng. Phối hợp hỗ trợ xóa nhà tạm cho 4 hội viên nghèo, hội viên đơn thân trị giá 115 triệu đồng. Phối hợp với trạm Y tế và các cơ quan chuyên môn, nhà hảo tâm tổ chức khám và tư vấn các bện về mắt cho 137 người; khám bệnh cấp thuốc miễn phí tại trạm cho 1634 người; khám và tư vấn các bệnh về phổi 137 người được cấp thuốc miễn phí. Trong nhiệm kỳ đã tuyên truyền, vận động 70 lượt người và trực tiếp hiến 38 đơn vị máu.

 

Ông Lê Đức Minh - Chủ tịch UBND phường Hợp Minh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm xây dựng Hội Chữ thập đỏ phường Hợp Minh thực sự vững mạnh, hoạt động có hiệu quả, chủ động thích ứng với tình hình mới. Phấn đấu nhiệm kỳ 2021 - 2026, sẽ vận động mỗi gia đình trên địa bàn có ít nhất 01 người tham gia là Hội viên Chữ thập đỏ. Phấn đấu đến năm 2026 toàn phường có trên 1.000 hội viên tham gia. Phối hợp với các ngành đoàn thể hỗ trợ cho 02 hội viên thoát nghèo tối thiểu từ 40 triệu đồng/hội viên.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ phường Hợp Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm để Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Các đại biểu thành phố và phường Hợp Minh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Hợp Minh đã biểu quyết bầu BCH Hội Chữ thập đỏ khóa mới, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái và bầu chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hợp Minh nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)