► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Yên Thịnh, xã Tân Thịnh, Văn Phú

Ngày xuất bản: 13/07/2021 8:04:00 SA

 Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Ngày 12/7/2021 tại UBND xã Tân Thịnh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri phường Yên Thịnh, xã Tân Thịnh, xã Văn Phú với đại biểu HĐND 2 cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đông đảo cử tri.

 

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Yên Thịnh, xã Tân Thịnh, Văn Phú

Tại hội nghị đã được nghe lãnh đạo thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Cùng với đó cử tri cũng được nghe lãnh đạo 3 xã phường Yên Thịnh, Tân Thịnh, Văn Phú báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND các xã phường. Thông báo dự kiến thời gian, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND của các xã phường trong thời gian tới. Báo cáo nhanh kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021.

 

Cử tri xã Văn Phú phát biểu ý kiến

Trong không khí dân chủ cử tri của 3 xã phường đã có 8 ý kiến, kiến nghị đến hội nghị. Các ý kiến đều xoay các vấn đề như về môi trường, xây dựng đường giao thông, một số thủ tục hành chính. Cử tri xã Văn Phú kiến nghị muốn được cấp trên quan tâm nâng cấp một số tuyến đường trên địa bàn xã đã xuống cấp; hệ thống điện chiếu sáng ở thôn Bình Lục chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Cử tri phường Yên Thịnh cũng đề nghị tuyến đường Yên Thế mặc dù đã làm xong nhưng chưa có chỗ thoát nước khi mưa to gây ngập úng ảnh hưởng đến vấn đề đi lại của người dân. Cùng với đó làm tiếp hành lang trên tuyến đường. Cử tri cũng kiến nghị về việc thu gom rác thải tại tuyến đường Yên Thế. Còn đối với cử tri xã Tân Thịnh người dân mong muốn việc xử lý việc cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân nhanh và đơn giản hơn. Nâng cấp đường điện tại một số nơi ở thôn Thanh Lương. Các vấn đề liên quan đến môi trường.

 

Các đại biểu HĐND tiếp thu ý kiến của cử tri

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, một số ý kiến đã được trả lời ngay tại hội nghị. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp tục được tổng hợp đề nghị HĐND các cấp và các ngành, đơn vị liên quan sớm tiếp thu, đưa ra các giải pháp, giải quyết đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân sớm nhất.

                                                                       

Đức Minh - Trung tâm TT-VH thành phố