► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri 3 xã, phường Âu Lâu, Giới Phiên, Hồng Hà

Ngày xuất bản: 13/07/2021 10:13:00 SA

 Thực hiện chương trình tiếp xúc với cử tri trước và sau kỳ họp HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 13/7/2021, tại nhà văn hóa đa năng xã Giới Phiên, đoàn đại biểu HĐND 2 cấp do đồng chí Đồng Mạnh Linh, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Bí thư Thành Đoàn làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri phường Hồng Hà, xã Âu Lâu, Giới Phiên. Cùng dự hội nghị có đồng chí Trần Việt Dũng, ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố, đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cử tri 3 xã, phường.

 

Cử tri xã Giới Phiên phát biểu ý kiến

Trước khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri các đại biểu và cử tri đã được đại diện đại biểu HĐND thành phố và 3 xã, phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố và xã phường, dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố, xã, phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả nổi bật trong thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Qua báo cáo cho thấy, với sự chủ động sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố và 3 xã, phường đều cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên vẫn còn có một số chỉ tiêu đạt thấp, chậm so với kế hoạch. Bày tỏ sự tin tưởng đánh giá cao với kết quả đạt được và giải pháp trọng tâm trong những tháng cuối năm của thành phố và 3 xã, phường các cử tri đều bày tỏ tin tưởng thành phố và các địa phương sẽ triển khai hoàn thành thắng lợi toàn diện nhiệm vụ, kế hoạch Nhà nước đề ra trong năm 2021. Cử tri mong muốn các đại biểu được tín nhiệm bầu vào các chức dsanh chủ chốt của UBND, HĐND các cấp cần thực hiện nghiêm túc chương trình hành động, cũng như  thường xuyên quan tâm đến ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.

 

Cử tri phường Hồng Hà phát biểu ý kiến

Trong không khí dân chủ, cởi mở, tại Hội nghị các cử tri đã kiến nghị 11 ý kiến tập trung vào xác nhóm vấn đề về quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, việc bố trí vị trí tái định cư cho người dân, áp giá đền bù đất, các vật kiến trúc, cây trồng trên đất chưa phù hợp, chưa đảm bảo được quyền lợi của người dân. Đề nghị Nhà nước khi triển khai các dự án cần bố trí vị trí tái định cư trước cho người dân bị thu hồi đất và cần quan tâm đảm bảo cả đời sống, việc làm cho người dân bị thu hồi đất giải phóng mặt bằng. Cử tri xã Âu Lâu đề nghị ngành chức năng khắc phục vấn đề sau giải phóng mặt bằng, đó là cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sau khi đã thu hồi một phần diện tích đất làm đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Cử tri phường Hồng Hà kiến nghị thành phố và chức năng liên quan sớm triển khai nâng cấp tuyến đường Thanh Niên để phòng, chống ngập lụt do bão lũ đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân.

 

Các đại biểu tiếp thu ý kiến của cử tri

Thay mặt lãnh đạo thành phố và đoàn đại biểu HĐND 2 cấp, đồng chí Trần Việt Dũng, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời phát biểu chia sẻ với người dân xã Giới Phiên đang phải thực hiện giải phóng mặt bằng nhiều công trình. Đồng chí cũng đã trực tiếp giải đáp một số vấn đề mà cử tri 3 địa phương quan tâm kiến nghị, các ý kiến còn lại tiếp tục được tổng hợp đề nghị HĐND các cấp và các đơn vị, ngành chức năng phối hợp xem xét giải quyết quyết sớm.

                                         

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố)