► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao 91 suất quà cho các gia đình chính sách

Ngày xuất bản: 25/07/2021 12:16:00 SA

 Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sỹ, chiều ngày 24/7/2021, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với UBND xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái tổ chức trao những suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

 

 

Đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố - Phó Chủ tịch UBND thành phô trao các suất quà của thành phố tặng các gia đình chính sách

Trong dịp này, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao 91 suất quà cho các gia đình chính sách xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, mỗi suất trị giá 850 nghìn đồng. Trong đó: Quà bằng tiền mặt là 500.000 đồng/suất và quà bằng hiện vật là 350.000 đồng/suất. Cùng với đó Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ 2 gia đình chính sách xã Âu Lâu kiên cố hóa nhà ở, với mức 50 triệu đồng/hộ. Nguồn kinh phí trao tặng quà, hỗ trợ các gia đình chính sách xã Âu Lâu lần này được trích từ quỹ phúc lợi của Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nguồn quỹ này được vận động đóng góp của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động toàn ngành Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hàng năm nguồn quỹ này để ủng hộ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn phát triển.

 

Các hộ được Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ kiên cố hóa nhà ở

Nhân dịp này, thành phố Yên Bái cũng tặng quà cho ông Trần Văn Lực, sinh năm 1934, hiện đang cư trú tại thôn Nước Mát là bố của liệt sỹ. Tặng quà cho ông Trịnh Bá Tùy, sinh năm 1960, là bệnh binh hiện đang cư trú tại thôn Nước Mát. Được biết, nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sỹ, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái có 100% gia đình, đối tượng chính sách được thăm hỏi, tặng quà. Trong đó: Qùa của Chủ tịch nước có 98 suất, với mức quà là 600.000 đồng/suất, gồm các đối tượng là thương binh 1/4 và nạn nhân da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Mức quà 300.000 đồng/suất, gồm các đối tượng: Thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Thương binh hưởng chế độ mất sức lao động. Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ; Người thờ cúng liệt sỹ; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

 

Thừa ủy quyền, lãnh đạo xã Âu Lâu trao các suất quà của Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các gia đình chính sách

Tỉnh Yên Bái trao tặng 98 suất quà, ở mức 400.000 đồng/suất, gồm các đối tượng: Thương binh 1/4 và nạn nhân da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Mức quà 200.000 đồng/suất, gồm các đối tượng: Thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Thương binh hưởng chế độ mất sức lao động. Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ; Người thờ cúng liệt sỹ; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

 

Các gia đình chính sách xã Âu Lâu nhận quà do Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng

Xã Âu Lâu cũng trao tặng 91 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái