► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 21/10/2021 12:53:00 CH

 Sáng ngày 21/10/2021, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban Vận động Quỹ Bầu ơi của thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đại diện Quỹ Bầu ơi, các phòng, ban chuyên môn thành phố và lãnh đạo các xã, phường.

 

Quang cảnh chương trình trao xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo của thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, thành phố Yên Bái đã triển khai “Đề án hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng tự thoát nghèo trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, 59 hộ nghèo thuộc Đề án được hỗ trợ 300 ngàn đồng/ khẩu/ tháng; hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; hỗ trợ tiếp cận thông tin; thăm hỏi, khám sức khoẻ định kỳ; hỗ trợ về cải thiện nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ đến nay là gần 440 triệu đồng. Cũng theo đánh giá, đến nay, thành phố đã giảm 98 hộ nghèo, đạt trên 150% kế hoạch tỉnh giao. Đã hỗ trợ xóa 17 nhà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn, từ nguồn xã hội hóa, vượt chỉ tiêu 11 nhà so với kế hoạch.

Tại chương trình, Ban Vận động quỹ Bầu ơi đã tặng quà và trao 30 chiếc xe lăn trị giá 60 triệu đồng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái. Được biết quỹ Bầu ơi của thành phố Hà Nội cũng đã có 3 chương trình hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Yên Bái.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và các thành viên quỹ Bầu ơi trao xe lăn cho cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

Dự và phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng đã thông tin về các chương trình, Đề án, giải pháp giảm nghèo, hỗ trợ các trường hợp yếu thế của thành phố trong thời gian qua. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo thành phố Yên Bái đồng chí trân trọng cảm ơn tình cảm, sự sẻ chia của các thành viên quỹ Bầu ơi, mong rằng trong thời gian tới quỹ Bầu ơi của thành phố Hà Nội tiếp tục có nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực tại tỉnh và thành phố Yên Bái

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần sẻ chia, động viên và hỗ trợ cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, tạo động lực giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần cùng với chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, lan tỏa nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện trong xã hội, giúp đỡ cho các mảnh đời còn khó khăn trong cộng đồng.

 

Lê Hương - Vũ Hà (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)