► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chương trình nghệ thuật “Sắc màu văn hoá các dân tộc Yên Bái”

Ngày xuất bản: 28/04/2023 6:40:00 SA

Tối ngày 27/4/2023, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái phối hợp với các huyện Lục Yên, Văn Yên, Yên Bình, Trạm Tấu tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu văn hoá các dân tộc Yên Bái”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2023); 137 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 01/5/2023) và 78 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Yên Bái (7/5/1945 - 7/5/2023).

 

Quang cảnh Chương trình

 

Các đại biểu tham dự Chương trình 

Tới dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Minh Tuấn - Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và lãnh đạo các huyện trong tỉnh. Về phía thành phố Yên Bái có đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng trong Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố, Lãnh đạo và các bộ các phòng, ban đơn vị, UBND các xã, phường và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc Chương trình

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của 1.400 diễn viên chuyên và không chuyên của thành phố Yên Bái và các huyện trong tỉnh. Chương trình gồm 3 phần. Phần I - Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc Yên Bái” và trình diễn trang phục các dân tộc. Phần II - Màn dân vũ "Ngày hội non sông” với trên 1.000 diễn viên quần chúng tham gia. Phần III - Màn nhảy sạp và trình diễn những nét văn hóa các dân tộc Yên Bái tại phố đi bộ Hào Gia với sự tham gia của 450 diễn viên quần chúng của phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái. Với sự chuẩn bị công phu, sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của các diễn viên trong nội dung biểu diễn đã để nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các đoàn huyện bạn tham tham gia Chương trình

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa, cảm ơn các đơn vị tài trợ cho Chương trình

Chương trình "Sắc màu văn hóa các dân tộc Yên Bái” được tổ chức là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5/2023 của các địa phương trên địa bàn tỉnh, thành phố nhằm tạo không khí tươi vui, phấn khởi, khích lệ tinh thần cán bộ, đảng viên và nhân dân các địa phương trong tỉnh tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương Yên Bái phát triển theo hướng "Xanh, hài hoà, bản sắc, hạnh phúc”. Qua đó quảng bá những nét văn hoá đặc trưng của đất và người Yên Bái đến đông đảo nhân dân trong nước và quốc tế. 

 

 Tiết mục văn nghệ mở đầu Chương trình

 

Phần trình diễn trang phục các dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái 

Ngay sau thành công của chương trình này, thành phố Yên Bái tiếp tục chỉ đạo tổ chức các hoạt động thiết thực để phục vụ nhân dân và du khách đến với thành phố Yên Bái trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5/2023.

 

Màn Dân vũ

 

Màn Múa sạp

 

Màn Múa sạp

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)