► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chương trình khám sức khỏe chuyên khoa, sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp sớm trẻ khuyết tật về thể chất, trí tuệt tại 17 trường mầm non trên địa bàn thành phố.

Ngày xuất bản: 06/04/2023 4:59:00 CH

Từ ngày 27/3 đến ngày 5/4/2023, Trung tâm y tế thành phố triển khai chương trình khám sức khỏe chuyên khoa, sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp sớm trẻ khuyết tật về thể chất, trí tuệ tại 17 trường mầm non trên địa bàn thành phố.

 

Chương trình khám sàng lọc tại trường mầm non Văn Phú

Qua 10 ngày triển khai, bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng đã sàng lọc được 366/3.312 trẻ được khám có kết quả hạn chế về ngôn ngữ, giao tiếp, chậm nói hoặc chậm phát triển tinh thần, tự kỷ, tăng động hoặc giảm chú ý… Các bác sĩ ngoại khoa đã sàng lọc được 345/3.312 trẻ mắc các bệnh lý: sâu răng, xương khớp và 1 số bệnh lý tai mũi họng, tiết niệu.

Các phụ huynh đã được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn đưa trẻ đến Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái để các bác sĩ lượng giá, đưa ra phác đồ can thiệp, điều trị, phục hồi chức năng tại cơ sở y tế.

 

Chương trình khám sàng lọc tại trường mầm non Baby Start

Chương trình là một hoạt động thường niên của Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái. Nhằm phát hiện sớm những khuyết tật và một số bệnh lý ở trẻ, tư vấn kế hoạch can thiệp, điều trị phù hợp. Đặc biệt không bỏ lỡ “giai đoạn vàng” của bệnh nhi, can thiệp sớm phục hồi chức năng đối với trẻ bị khuyết tật. Góp phần nâng cao sức khỏe cho thế hệ mầm non của đất nước, nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân.

 

Nguyễn Thanh - Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái