► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp quốc lộ 32C

Ngày xuất bản: 11/11/2022 7:59:00 CH

Chiều ngày 11/11/2022, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp quốc lộ 32C đoạn Hiền Lương - Thành phố Yên Bái địa phận qua xã Giới Phiên.

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với hội đồng GPMB thành phố

Dự án nâng cấp quốc lộ 32C đoạn Hiền Lương - Thành phố Yên Bái là dự án trọng điểm của tỉnh, do Ban quản lý dự án, đầu tư, xây dựng các công trình giao thông tỉnh Yên Bái làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông cho thành phố Yên Bái nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung, theo hướng ngày càng đồng bộ, hiện đại.

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại thực địa

Nhờ sự chỉ đạo của thành phố và việc tích cực tuyên truyền vận động của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Giới Phiên. Đến nay 289 hộ dân thuộc xã Giới Phiên nơi dự án đi qua đã cơ bản nhất trí với phương án đền bù về đất ở, đất sản xuất và tài sản trên đất. Hiện nay chủ đầu tư phối hợp cùng với nhà thầu, cấp ủy chính quyền địa phương, huy động máy móc và nhân lực, đến hỗ trợ người dân di dời nhà cửa, chặt bỏ cây cối, hoa màu, để giải phóng mặt bằng, nhường đất cho dự án thi công.

 

Hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bằng máy móc

Qua làm việc với hội đồng giải phóng mặt bằng thành phố Yên Bái và kiểm tra trên thực địa. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của thành phố Yên Bái trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng. Đồng chí cho rằng cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể của thành phố đã tích cực vào cuộc, có phương án giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hợp tình, hợp lý, trên cơ sở quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng cũng như những đề xuất chính đáng của người dân. Đồng chí cũng biểu dương nhân dân xã giới phiên, đã tin tưởng, đồng thuận, chia sẻ, ủng hộ chính quyền địa phương và các ngành chức năng, sớm bàn giao mặt. Để dự án nâng cấp quốc lộ 32C đảm bảo tiến độ đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và thu hút các nguồn lực đầu tư trên địa bàn thành phố Yên Bái nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

 

Vũ Hà - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái